Toán 9 Chứng minh B,H,K thẳng hàng

_minn._.2401

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng hai 2020
22
5
6
19
Hà Nội
THCS Thăng Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AD. hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại E . kẻ EH vuông góc AD . gọi I là trtung điễm của DE. Lấy K đối xứng với C qua AD. chứng minh rằng B,H,K thẳng hàng.
C20ED5BE-FF83-4083-9FF9-CEADB7189FAD.jpeg

Các bạn giúp mình với ạ, mình đang cần gấp. Cảm ơn mn trước!
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AD. hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại E . kẻ EH vuông góc AD . gọi I là trtung điễm của DE. Lấy K đối xứng với C qua AD. chứng minh rằng B,H,K thẳng hàng.
View attachment 151156

Các bạn giúp mình với ạ, mình đang cần gấp. Cảm ơn mn trước!
Chứng minh được: EHAB nội tiếp =>
[tex]\angle EHB=\angle EAB=\angle CKB[/tex]
 

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
bạn tự cm K thuộc đường tròn
[tex]\widehat{EBH}=\widehat{EAH}=\widehat{CAD}=\widehat{DCK}=\widehat{DBK}=\widehat{EBK}[/tex]
 
Top Bottom