Hóa 8 Chứng minh axit dư

Dương_C_K_F_H_J

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
63
12
11
18
Hải Dương
THCS Hiến Thành

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho hỗn hợp A gồm 3 kim loại Al, Fe, Zn. Cho 17,5 g A vào 438g dung dịch HCl 10%. Sau phản ứng thu được 11,2 lít [tex]H_2[/tex] ( đktc ) .
Chứng minh A tan hết trong dung dịch axit
nHCl = 1.2 mol
nH2 = 0.5 mol
Viết pthh, ta thấy nHCl = 2nH2
=> nHCl = 1 mol
=> HCl dư => kim loại tan hết
 
Top Bottom