Toán 9 Chứng minh: AM là đường phân giác của Tam giác ABC (gợi ý: kéo dài AC cắt (O) tại D )

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A thuộc đường tròn tâm O. Trên tiếp tuyến của (O) tại A, lấy điểm B khác A. Đoạn thẳng OB cắt (O) tại M. Vẽ AC vuông góc với OB tại C. Chứng minh: AM là đường phân giác của Tam giác ABC (gợi ý: kéo dài AC cắt (O) tại D )
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Kéo dài AC cắt (O) tại D
Ta có:Xét tiếp tuyến của (O) tại A =>[tex]\angle BAM[/tex] =sđ cung AM(1)
Xét đường tròn tâm O có [tex]\angle MAD[/tex] = sđ cung AM(2)
=>[tex]\angle MAD=\angle MAB[/tex]
=>AM là tia phân giác góc BAC
 
Top Bottom