Toán 9 Chứng minh AH=2OI

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
22
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn (AB<AC),nội tiếp đường tròn tâm O bán kính R. H là giao điểm 2 đường cao BD và CE. Kẻ đường kính AK của đường tròn tâm O bán kính R.
a, Chứng minh 4 điểm A;E;H;D cùng thuộc một đường tròn
b, Chứng minh tứ giác DHCK là hbh
c, I là trung điểm BC. Chứng minh AH=2OI
@Nguyễn Hồng Lương help me
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)Vì [tex]\widehat{AEH}=\widehat{ADH}=90^o\Rightarrow[/tex]AEHD nội tiếp.
c)Gọi F là trung điểm của AC.
Ta thấy:[tex]AH//OI,BH//OF\Rightarrow \Delta AHB\sim \Delta IOF\Rightarrow \frac{AH}{IO}=\frac{AB}{FI}=2[/tex]
 
Top Bottom