Toán 8 Chứng minh: AF= AI

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
19
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chohìnhvuông ABCD, lấy điểm E thuộc DC, AE cắt BC tại I. Qua điểm A, vẽđường thẳng vuông góc với AE cắt CD tại F, cắt CB tại K
1/ Chứng minh: AF= AI
2/ Chứng minh: Tamgiác AEK vuông cân
3/ Chứng minh: KE vuông góc với FI
4/ Gọi M là trung điểm của FI. Chứng minh: MA= MC
5/ Chứng minh: 3 điểm M, D, B thẳng hàng.
 
Top Bottom