Toán 9 Chứng minh AD=DH.tanB.tanC

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
18
Ninh Bình
THPT GVB :3

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tam giác ABD vuông tại D [tex]\Rightarrow tan\widehat{B}=\frac{AD}{BD}[/tex]
Tam giác BHD vuông tại D [tex]\Rightarrow tan\widehat{C}=tan\widehat{BHD}=\frac{BD}{HD}\Rightarrow tan\widehat{B}.tan\widehat{C}=\frac{AD}{HD}\Rightarrow AD=HD.tan\widehat{B}.tan\widehat{C}[/tex]
 
Top Bottom