Toán 11 Chứng minh 3 đường thẳng đồng quy

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 185387

Giúp em mấy bài đồng quy với ạ :(((

Mấy bài này cùng 1 dạng, nên chị hướng dẫn bài 2 nhé Vì bài 1 thiếu đề rồi =)))
2)
$AD \cap BC = I; MB \cap SI = P ; PA \cap SD = N$
$N \in SD$ và $N \in PA$ nên $M = SD \cap (ABM)$
Ta có: $(SAC) \cap (SBD) = SO ; (SBD) \cap (MAB) = NB ; (SAC) \cap (MAB) = AM$
Ba mặt phẳng lần lượt cắt nhau theo 3 giao tuyến
Mà $SO$ cắt $(MAB)$ nên $SO$ không song song với $AM$ và $NB$
Vậy nên 3 giao tuyến này đồng quy

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo topic toán 11 tại đây nha https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 
Top Bottom