- 9 Tháng ba 2020
- 1,207
- 10,850
- 766
- 19
- Nghệ An
- Trường THCS Quỳnh Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\angle ABC[/tex] ;[tex]\angle A=120[/tex] độ, các tia phân giác của [tex]\angle A và \angle C[/tex] cắt nhau ở O, cắt các cạnh BC và AB lần lượt ở D và E. Đường phân giác góc ngoài tại đỉnh B của [tex]\angle ABC[/tex] cắt đường thẳng AC ở F
CM:
a, BO vuông góc với BF
b, góc BDF = góc ADF
c, 3 điểm D, E, F thẳng hàng
giúp mình với ạ
@Mộc Nhãn , @Quân (Chắc Chắn Thế) , @TranPhuong27
hình vẽ:

CM:
a, BO vuông góc với BF
b, góc BDF = góc ADF
c, 3 điểm D, E, F thẳng hàng
giúp mình với ạ
@Mộc Nhãn , @Quân (Chắc Chắn Thế) , @TranPhuong27
hình vẽ:

Last edited: