Toán chứng minh 3 điểm thẳng hàng

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Capture1212.PNG
a. Chứng minh tam giác CDE=tam giác CBF -> CE = CF
b. Vì M là trung điểm của EF nên
ME = MF = MC = MA= 1/2.EF->MA = MC.
->M thuộc đường trung trực của đoạn thẳng AC
Mà ABCD là hình vuông nên BD là đường trung trực của đoạn thẳng AC
->M thuộc đường thẳng BD hay 3 điểm M, B, D thẳng hàng .
có j ko hiểu hỏi mik
 
  • Like
Reactions: tienlong142

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Tam giác AEF vuông tại E mà M là trung điểm của EF thì ME=MF=MA=1/2.EF
tam giác ECF vuông ở C nên CM=EM=MF=1/2.EF
trong tam giác vuông đường trung tuyến ứng với canh huyền =1/2 cạnh huyền ý mak
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom