chứng minh 2 điểm cực trị luôn cách đều đường thẳng x=1

D

denondapnghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vd: cho hàm số : y=mx^3- 3mx^2 + 2( m-1)x-1-m
tìm m để có cđ ct
CMR: 2 điểm cực trị đó luôn cách đều đường thẳng x=1
trong lời giải có gh để 2 điểm cực trị đó cách đều đt x=1 thì |x1-1|=|x2-1|với x1 x2 là nghiệm của pt y'=0 mà em không hiểu vì sao lại thế? mong mọi ng giái đáp giúp ạ?
 
H

hocmai.toanhoc

vd: cho hàm số : y=mx^3- 3mx^2 + 2( m-1)x-1-m
tìm m để có cđ ct
CMR: 2 điểm cực trị đó luôn cách đều đường thẳng x=1
trong lời giải có gh để 2 điểm cực trị đó cách đều đt x=1 thì |x1-1|=|x2-1|với x1 x2 là nghiệm của pt y'=0 mà em không hiểu vì sao lại thế? mong mọi ng giái đáp giúp ạ?

Chào em!
Gọi tọa độ điểm cực trị lần lượt là
[TEX]A(x_1; y_1); B(x_2; y_2)[/TEX]
2 điểm cực trị đó luôn cách đều đường thẳng x=1 hay (d') x-1=0
[TEX]d(A;d')=d(B;d')\Rightarrow |x_1-1|=|x_2-1|[/TEX]
 
Top Bottom