chứng minh 2 điểm cực trị luôn cách đều đường thẳng x=1

D

denondapnghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại sao khi chứng minh 2 điểm cực trị luôn cách đều đường thẳng x=1 thì lại chứng minh |x1-1|=|x2-1| ạ? em không hiểu cho lắm. vì đường thẳng x=1 là song song với Oy mà giả sử 2 điểm cực trị nằm về 2 phía thì đáng lẽ ra là |x1+1|=|x2-1| chứ ạ? híc
 
H

hocmai.toanhoc

tại sao khi chứng minh 2 điểm cực trị luôn cách đều đường thẳng x=1 thì lại chứng minh |x1-1|=|x2-1| ạ? em không hiểu cho lắm. vì đường thẳng x=1 là song song với Oy mà giả sử 2 điểm cực trị nằm về 2 phía thì đáng lẽ ra là |x1+1|=|x2-1| chứ ạ? híc

Bài này thầy hocmai đã giải thích ở topic này rồi nhé!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2251868&posted=1#post2251868
 
Top Bottom