Toán 10 chúng minh 16/25 vectơ AB+9/25 véc tơ AC= vectơ AH

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=5,BH=\frac{AB^2}{BC}=\frac{9}{5},CH=\frac{AC^2}{BC}=\frac{16}{5}[/tex]
Từ đó [tex]\overrightarrow{AH}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BH}=\overrightarrow{AB}+\frac{BH}{BC}.\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{AB}+\frac{9}{25}(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})=\frac{16}{25}\overrightarrow{AB}+\frac{9}{5}\overrightarrow{AC}[/tex]
 
Top Bottom