cho số tự nhiên n> 1 chứng minh rằng log_n(n+1)>log_{(n+1)}(n+2)
D dinhngoc1993 4 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho số tự nhiên n> 1 chứng minh rằng [TEX]log_n(n+1)>log_{(n+1)}(n+2)[/TEX] Last edited by a moderator: 5 Tháng mười một 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho số tự nhiên n> 1 chứng minh rằng [TEX]log_n(n+1)>log_{(n+1)}(n+2)[/TEX]
M mjuxu 5 Tháng mười một 2010 #2 xét hs f(x)= [tex]log_n(n+1)=\frac{ln(n+1)}{ln(n)}[/tex] cm hs nb => f(n)>f(n+1) Cái này nãy h cứ gặp mãi là sao nhỉ ??? CŨng may học hỏi đc kinh nghiệm xét f(x) này :x Last edited by a moderator: 5 Tháng mười một 2010
xét hs f(x)= [tex]log_n(n+1)=\frac{ln(n+1)}{ln(n)}[/tex] cm hs nb => f(n)>f(n+1) Cái này nãy h cứ gặp mãi là sao nhỉ ??? CŨng may học hỏi đc kinh nghiệm xét f(x) này :x
0 08021994 5 Tháng mười một 2010 #3 dinhngoc1993 said: cho số tự nhiên n> 1 chứng minh rằng [TEX]log_n(n+1)>log_{(n+1)}(n+2)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](n+1)^2> n(n+2)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]log_{n+1}(n+1)^2 > log_{n+1}n + log_{n+1}(n+2) > 2\sqrt{log_{n+1}n.log{n+1}(n+2)}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]1 >log_{n+1}n.log_{n+1}(n+2) => log_n(n+1) > log_{n+1}(n+2)[/TEX]
dinhngoc1993 said: cho số tự nhiên n> 1 chứng minh rằng [TEX]log_n(n+1)>log_{(n+1)}(n+2)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](n+1)^2> n(n+2)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]log_{n+1}(n+1)^2 > log_{n+1}n + log_{n+1}(n+2) > 2\sqrt{log_{n+1}n.log{n+1}(n+2)}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]1 >log_{n+1}n.log_{n+1}(n+2) => log_n(n+1) > log_{n+1}(n+2)[/TEX]