Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n < 1. giúp nha:Chicken26
Tirigo Miku Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2019 217 344 66 Thanh Hóa THCS Thị Trấn 10 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n < 1. giúp nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n < 1. giúp nha
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 10 Tháng hai 2019 #2 0945068456 said: Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài có vấn đề
0945068456 said: Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài có vấn đề
Tirigo Miku Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2019 217 344 66 Thanh Hóa THCS Thị Trấn 10 Tháng hai 2019 #3 Minh Dora said: đề bài có vấn đề Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đợi em xem lại đã nha!
lovetoan97 Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng bảy 2011 418 312 101 28 Hải Phòng k biết 10 Tháng hai 2019 #4 0945068456 said: Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n <1 ? Reactions: Tirigo Miku
0945068456 said: Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n <1 ?
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 10 Tháng hai 2019 #5 0945068456 said: Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n < 1. giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt A= 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n suy ra 2A=1/ 2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^(n-1) suy ra 2A-A=1/2-1/2^(n-1)<1
0945068456 said: Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n < 1. giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt A= 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n suy ra 2A=1/ 2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^(n-1) suy ra 2A-A=1/2-1/2^(n-1)<1
S s t u p i d Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 60 187 71 Quảng Nam ... 10 Tháng hai 2019 #6 0945068456 said: Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n < 1. giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Đặt: [tex]A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^n}[/tex] [tex]\Rightarrow 2A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{n-1}}\\ \Rightarrow 2A-A=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^n}\\ \Rightarrow A=\frac{2^n-1}{2^n}[/tex] Reactions: Tirigo Miku
0945068456 said: Chứng minh : 1/ 2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^n < 1. giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Đặt: [tex]A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^n}[/tex] [tex]\Rightarrow 2A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{n-1}}\\ \Rightarrow 2A-A=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^n}\\ \Rightarrow A=\frac{2^n-1}{2^n}[/tex]