Hóa 10 Chuẩn độ

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I2O5 là 1 chất rắn tinh thể màu trắng, có khả năng định lượng vs CO. Để xác định hàm lượng khí CO có trong một mẩu khí ta lấy 300ml mẫu khí cho tác dụng hoàn toànvs một lượng dư I2O5 ở nhiệt độ cao. Lượng iot sinh ra đc chuẩn độ bằng dd Na2S2O3 0,100M . Hãy xđịnh % về thể tích của CO trong hh khí. Biết thể tích Na2S2O3 cần dùng là 16,00ml. Thể tích khí đo ở đktc
 

Phạm Ngọc Huy Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2019
3
1
6
21
Hà Tĩnh
Trường THPT Nghèn
Phản ứng hấp thu định lượng CO:
I2O5 + 5CO → I2 + 5CO2
Phản ứng chuẩn độ:
I2 + 2Na2S2O3 → Na2S4O6 + 2NaI
nCO=5 nI2=[tex]\frac{5}{2}[/tex] nNa2S2O3= [tex]\frac{5}{2}[/tex] x100x0,016=0,004 (mol)
%VCO=[tex]\frac{0,004}{\frac{0,3}{22,4}}[/tex] x100=29,87%
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom