[chuẩn]đáp án môn sinh tốt ngiệp 2009

T

tranhoailinh

yêu cầu giải thích câu 16. Sao lại là 25%.
Theo ý kiến của tớ:
Con trai đầu lòng bị bệnh, nhận Y từ bố và X(m) từ mẹ. Mà mẹ bình thường nên mẹ dị hợp.
Xác suất để người con thứ hai là con gái bị bệnh mù màu. Thì chắc chắn sinh con thứ hai là con gái. nên xác suất sẽ là 50% chứ.
OK. Đợi giải thích của chủ topic.
khỏi đợi chủ topic tui giai cho nè
2 bố mẹ lấy nhau tỉ lệ có con là 100% tức là 1
tỉ lệ sinh con gái là 50% tức 1/2
tỉ lệ sinh con gái bị bệnh là 1/2
vậy tính xac suat là 1x1/2x1/2=1/4 tức 25%
 
G

greenofwin

hihihi ban nào thắc mắc câu 25% làm tui mắc cười ghê.Thật sự câu này nếu ko làm rùi cũng dễ hỉu lầm ,thật sự đề bài hỏi xác suất để sinh con gái (50%) và con gái mắc bệnh (50%) nên tích sác suất là 25% (mình thấy đáp án đúng hết ko sai đâu )
hix hồi sáng sớn sác làm sai 1 câu :confused::confused:
 
G

greenofwin

ban boy_crazy dọc kĩ đề đi giảm dưới mức tối thiểu( can thận kẻo bị mìn đấy)
 
C

ccmt19

Tâm lý đi thi mà ảnh hưởng thì sẽ dễ đi tong lém.
Kì này đi thi không ôn j cả, wuăng lun cuốn sách ở nhà cho đỡ táy máy.
Nghe nói bên Mr Bảo thưởng hs 10 đ 250k đóa.
Miss sinh tớ thì ko nói j cả, (muốn chuyển wa đóa học Y_Y, hic)
Mà thui cũng nhờ tâm lý thoải mái nên mới không trật, nhỏ bạn bển mắt cứ thế này -> $_$, toi 2 câu ròy.
 
S

sirapollo

Tui thắc mắc là đáp án của Báo Thanh Niên và đáp án của hocmai khác nhau một câu, hoa và cây dương xỉ hình thành loài mới bằng con đường nào....
Báo thanh niên là con đường cách li sinh thái
Hocmai là con đường lai xa và đa bội hóa

Vậy cái nào mới đúng :-??

Theo báo Thanh niên thì em 8,75 - còn theo hocmai dc có 8,5
 
T

tinhltv

Tớ tròn 9 đ. chìu cũng có dò ĐA vs mí đứa bạn ==> cãi nhau ỏm tỏi ==> cũng ra ĐA như zj đó ^^!
 
Y

youngyoung0

Câu 20: Ở người, bệnh mù màu đỏ và lục được quy định bởi một gen lặn nằm trên nhiễm sắc thể giới tính X, không có alen tương ứng trên nhiễm sắc thể Y. Bố bị bệnh mù màu đỏ và lục; mẹ không biểu hiện bệnh. Họ có con trai đầu lòng bị bệnh mù màu đỏ và lục. Xác suất để họ sinh ra đứa con thứ hai là con gái bị bệnh mù màu đỏ và lục là
A. 75%.
B. 25%
C. 12,5%.
D. 50%.

Bố bị bệnh màu đỏ lục là XaY
Mẹ không bị bệnh là XAXA , XAXa
Họ có con trai đầu lòng bị bệnh( XaY) , mẹ phải chứa Xa nên kiểu gen của mẹ là XAXa
Vậy ta có XaY * XAXa-à ¼ XaXa=25% ( con gái bị bệnh)


Câu 19: Khi lai hai thứ bí ngô quả tròn thuần chủng với nhau thu được F1 gồm toàn bí ngô quả dẹt. Cho F1 tự thụ phấn thu được F2 có tỉ lệ kiểu hình là 9 quả dẹt : 6 quả tròn : 1 quả dài. Tính trạng hình dạng quả bí ngô
A. di truyền theo quy luật tương tác bổ sung
B. di truyền theo quy luật tương tác cộng gộp.
C. do một cặp gen quy định
D. di truyền theo quy luật liên kết gen.

Tỉ lệ 9 :6:1 , 9:7 , 9:3:3:1 là kết quả của tương tác bổng xung …..

Câu 9: Một quần thể giao phối có tỉ lệ các kiểu gen là 0,3AA : 0,6Aa : 0,1aa. Tần số tương đối của alen A và alen a lần lượt là
A. 0,4 và 0,6. B. 0,3 và 0,7. C. 0,5 và 0,5. D. 0,6 và 0,4.

Xét quần thể ở P hay F 1:
Do 0,1 không phải số chính phương nên quần thể chưa đạt trạng thái cân bằng xuất phát ở P
Nên a= 0,1+ 0,6:2 =0,4
A=0,6

Câu 21 : Một phân tử ADN ở sinh vật nhân thực có số nuclêôtit loại Ađênin chiếm 20% tổng số nuclêôtit. Tỉ lệ số nuclêôtit loại Guanin trong phân tử ADN này là
A. 20%. B. 10%. C. 30%. D. 40%.

Tổng % 2 nu không bổ sung = 50% -à G= 50-20=30

Câu 30: Cho phép lai P: . Biết các gen liên kết hoàn toàn. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ kiểu gen ở F1 sẽ là
A. 1/8. B. 1/16. C. ½. D. ¼.


½ AB * ½ aB=1/4

Câu 34: Dạng đột biến điểm nào sau đây xảy ra trên gen không làm thay đổi số lượng nuclênôtit của gen nhưng làm thay đổi số lượng liên kết hiđrô trong gen?
A. Mất một cặp nuclêôtit. B. Thêm một cặp nuclênôtit.
C. Thay cặp nuclênôtit A-T bằng cặp T-A D. Thay cặp nuclênôtit A-T bằng cặp G-X.
Đột biến thay thế không làm thay đổi số lượng nuc của gen
Thay thế cặp khác nhau làm thay đổi liên kết



Câu 29: Trong các mức cấu trúc siêu hiển vi của nhiễm sắc thể ở sinh vật nhân thực, sợi cơ bản có đường kính
A. 11nm. B. 30nm. C. 2nm. D. 300nm
1ADN có dk 2 nm
2 Sợi cơ bản gấn 5,5 *2 =11 nm
3 sợi NS chất ( giàu ADN hơn) : 30 nm
4 Siêu xoắn : 10*30 =300nm
 
Last edited by a moderator:
H

hoanhtu

có ai có đáp án đề 159 post lên mình xem với lo lắng quá đi văn nay không biết quá 3 đ' ko giời lí ko 7 thì chắc tiêu luôn!
 
H

hoangminhhieu

tui den tom lam toan sai ko. tinh lui tinh toi thi chi duoc 7,25 diem thoi. chan nhu con dan. buon nhu con chuon chuon...
 
L

lephuphong_ckg

Cảm ơn các bạn đã giúp mình có 1 đáp án chính xác và nhanh chóng để mình có thể biết được kết quả thi của mình?
 
P

phanthulan

các anh chị lớp 12 năm này trình độ cao hơn mọi năm trc mà,anh chị nào học ban KHTN thì toán 10,lí 10,sinh 9, ngoại ngữ 9,địa 7 thôi,chắc văn xơi nốt con 7 nhở?
còn các anh chị ban XH thì văn 10,địa 10,ngoại ngữ 10,toán 9,lí 7,sinh 7.èo,thế là ngon rồi,em mà đi thi thì toán 10,lí 10,sinh 9,anh 10,văn 2,địa 2--->0k đỗ tốt nghiệp.
nghĩ nhiều--->suy ra --->đau đầu.
 
Z

zaichipa2

ngu qua
yuuỏvkfvhkujtgbuoghdiufyjsxtjlktgbh khADBLszdjshlvszdjxvhdkdhszdjzxmxzjhxfidsnfzgiuzgdjio n
 
Top Bottom