chưa tường có dạng này!

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sweetotzo

T

tocxu_pig

Câu này mình ko bik giải bằng cách nào, nhưng cái phương trình này chắc chắn đúng:
[tex] CH_4 + Cl_2 ----> CH_3Cl + HCl [/tex] Đk: a's
 
L

letuananh1991

san pham [TEX]X [/TEX]tao ra se la [TEX]HCl[/TEX] hoac [TEX]CH_xCl_{4-x} [/TEX]
neu X la HCl thi ko thao man> vay X la [TEX]CH_xCl_{4-x} [/TEX]
lap pt

[TEX] \frac{35,5(4-x)}{12+x+35,5(4-x)} = 0,8912[/TEX]

giai ra [TEX]x=1 [/TEX]==> [TEX]CHCl_3[/TEX]
 
V

vanculete

Bình thường chúng ta chỉ xét đến p/ư
CH4+CL2=CH3CL+HCL (đk as ktán )

nhưng bản chất thì p/ứ này tạo ra một dãy các sp như CH3CL , CH2CL2,CHCL3, CCL4,HCL

Mình trích nguyên văn sgk trong bài 35 sgk NC t144
1.Phản ứng thể
Khi chiếu sáng hoặc đốt nóng hỗn hợp metan và clo sẽ xảy ra p/ư lần lượt các nguyên tử H bằng Cl

có 4 p/ư dĩ nhiên các p.ư về sau sẽ khó xảy ra hơn các p/ư trước nên có thể xảy ra không hoàn toàn nên s/p là một dãy như trên CH3CL,.......,HCL

Đấy là phần lí thuyết

Còn giải bài này cũng bình thường thui mà

Đặt công thức cần tìm là CH(4-x)Clx dựa vào tỉ lệ % Cl =>x=3
CTCTìm=CHCl3
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom