chưa từng gặp

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

âm thanh của tiếng súng và viên đạn bắn lên theo phương thẳng đứng đồng thời đạt đến độ cao 680m coi vật tốc âm trong không khí là 340 m/s và lấy g=10m/s^2 thì vận tốc viên đạn lúc vừa ra khỏi lòng súng là ?
A 330,2m/s
B 335,1 m/s
349,8m/s
D 344,9 m/s
 
L

lengfenglasaingay

âm thanh của tiếng súng và viên đạn bắn lên theo phương thẳng đứng đồng thời đạt đến độ cao 680m coi vật tốc âm trong không khí là 340 m/s và lấy g=10m/s^2 thì vận tốc viên đạn lúc vừa ra khỏi lòng súng là ?
A 330,2m/s
B 335,1 m/s
349,8m/s
D 344,9 m/s

Đề khó hiểu
có khi bắn ra khỏi nòng súng thì viên đạn bay nhanh hơn và chuyển động châm dần đều gọi thởi gian viên đạn đạt được độ cao 680m là

[tex]t=\frac{680}{340}=2s[/tex]
[tex]a=-10,s=s_0+v_0.t+\frac{at^2}{2}=680[/tex]
[tex]\rightarrow v=\frac{680+10.2}{2}=350[/tex]
muốn có kết quả thỉ [tex]g=9,8[/tex]
 
V

van_toan


Đề khó hiểu
có khi bắn ra khỏi nòng súng thì viên đạn bay nhanh hơn và chuyển động châm dần đều gọi thởi gian viên đạn đạt được độ cao 680m là

[tex]t=\frac{680}{340}=2s[/tex]
[tex]a=-10,s=s_0+v_0.t+\frac{at^2}{2}=680[/tex]
[tex]\rightarrow v=\frac{680+10.2}{2}=350[/tex]
muốn có kết quả thỉ [tex]g=9,8[/tex]

có nhầm không đó. v=340 là của âm mà đâu phải của đạn đâu.
thời gian hai cái này chuyển động lên độ cao đó đâu bằng nhau đâu. mình nghĩ vậy
 
C

conifer91

có nhầm không đó. v=340 là của âm mà đâu phải của đạn đâu.
thời gian hai cái này chuyển động lên độ cao đó đâu bằng nhau đâu. mình nghĩ vậy

Đây là thông tin trong đề bài : "âm thanh của tiếng súng và viên đạn bắn lên theo phương thẳng đứng đồng thời đạt đến độ cao 680m ."
 
V

van_toan

Đây là thông tin trong đề bài : "âm thanh của tiếng súng và viên đạn bắn lên theo phương thẳng đứng đồng thời đạt đến độ cao 680m ."

bạn hiểu đồng thời ở đây là gì? là nó cùng đạt được tới độ cao đó chứ không phải đạt tời độ cao đó vào cùng một thời điểm
 
C

conifer91

bạn hiểu đồng thời ở đây là gì? là nó cùng đạt được tới độ cao đó chứ không phải đạt tời độ cao đó vào cùng một thời điểm
Oh , vậy là sóng âm chỉ lên tới độ cao 680 m rồi chết hẳn à ?
 
Last edited by a moderator:
V

van_toan

bạn sử dụng từ chết hẳn nghe ớn qua. nhưng sóng âm truyền cũng có giới hạn chứ bạn nghĩ nó truyền vô hạn hở? mà nói dọng nghe đểu vậy, khó nghe nữa. sai thì thôi làm gì ma căng thẳng thế
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom