chưa từng gặp bài này!

D

dethuongqua

nhiệt phân hoàn toàn 304 gam muối nitrat của một kim loại thu được 2,16 gam một chất rắn, đó là muối:
A. AgNO3 B. Fe(NO3)3 C. KNO3 D. Cu(NO3)2

theo mình thì 3.04 gam mới có cơ may giải ra

- Nếu kim loại đứng trước Mg. Ta có pt:

[TEX] 2M(NO_3)_n ---> 2M(NO_2)_n + nO_2 [/TEX]

Ta có bt: [TEX] \frac{3,04}{M+62n} = \frac{2,16}{M+46n}[/TEX]

=> 0,88M + 5,92n = 0

Giải được ngiệm âm => loại

- Nếu kim loại từ Mg->Cu

[TEX] 4M(NO_3)_m -> 2M_2O_m + 4mNO_2 + mO_2[/TEX]

BT: [TEX] \frac{3.04}{M+62m} = \frac{2,16.2}{2M+16m}[/TEX]

M = 125,5m => là gì ấy nhỉ??!!

- Nếu KL đứng sau Cu

[TEX] 2M(NO_3)_x -> 2M + 2xNO_2 + xO_2 [/TEX]

TH này cũng loại

p/s: xem lại đề gấp đi bạn

 
Last edited by a moderator:
K

kysevenup

khỏi cần tính chi cho mệt đó là bac nitrat
từ Al trên về trước cho ra muối amoni
(Al đến Cu) cho ra oxit
Cu trở về sau cho ra KL
 
Top Bottom