Tin học Chữa lỗi viết chương trình Pascal

T_P_

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
11
11
21
Đắk Lắk
Thcs Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhập vào 3 số a, b, c, in ra diện tích tam giác có 3 cạnh a, b, c .
Input : 3 số nguyên a,b,c cách nhau 1 dấu phẩy
Output : đáp số của bài toán , bao gồm 3 chữ sô thập phân
[Pascal]

var a,b,c,P:integer;
S:real;
begin
read(a, b, c);
P:=a+b+c;
write(sqrt(P*(P-a)*(P-b)*(P-c)));
end.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Nhập vào 3 số a, b, c, in ra diện tích tam giác có 3 cạnh a, b, c .
Input : 3 số nguyên a,b,c cách nhau 1 dấu phẩy
Output : đáp số của bài toán , bao gồm 3 chữ sô thập phân
[Pascal]

var a,b,c,P:integer;
S:real;
begin
read(a, b, c);
P:=a+b+c;
write(sqrt(P*(P-a)*(P-b)*(P-c)));
end.
Thiếu lệnh dừng chương trình rồi bạn, với cả khai báo thừa biến S nữa
Để code rõ hơn một tí thì bạn có thể gán giá trị cho s:
Mã:
s:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
Rồi in kq cũng được:
Mã:
Writeln(s:0:3);
 
  • Like
Reactions: CuongGrove and T_P_
Top Bottom