Hóa 10 Chữa bài

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
Hi e,
Đề em chụp bị mờ quá, em có thể chụp lại rõ hơn được không?
Sẽ tốt hơn nếu em gõ lại đề nhé!
huyenlinh7ctqpcho 0,64g S tan hoàn toàn trong 150g dd HNO3 63%, đun nóng thu đc NO2 ( spk DUy nhất ) và dd X.dd X có thể hoà tan tối đa bn mol CU (NO spk duy nhất )
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
cho 0,64g S tan hoàn toàn trong 150g dd HNO3 63%, đun nóng thu đc NO2 ( spk DUy nhất ) và dd X.dd X có thể hoà tan tối đa bn mol CU (NO spk duy nhất )
nguyenhonggiasinh@gmail.comTa có: [imath]n_{HNO_3}[/imath]= 1,5 ; [imath]n_{S}[/imath]=0,02
S + 6[imath]HNO_3[/imath] -> [imath]H_2SO_4[/imath] + 6[imath]NO_2[/imath] + 2[imath]H_2O[/imath]
[imath]n_{NO_3^{-}}[/imath]= 1,5 - 0,02.6= 1.38
[imath]n_{H^{+}}[/imath] = 2[imath]n_{H_2SO_4}[/imath] + [imath]n_{HNO_3}[/imath] dư= 1,42
3Cu + 8[imath]H^{+}[/imath] + 2[imath]NO_3^{-}[/imath] -> 3[imath]Cu^{2+}[/imath] + 2NO + 4[imath]H_2O[/imath]
=> [imath]H^{+}[/imath] hết
=> [imath]n_Cu[/imath] theo [imath]H^{+}[/imath] => m
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom