chú ý. thắc mắc bài hóa

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình hơi *** hóa đưa bài này lên cùng nhiều thắc mắc ,mong mọi ng giúp đở nhé
Câu 1: Cho 3,2 gam bột Cu tác dụng với 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sinh ra V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của V là
A. 0,746 B. 0,448 C. 0,672 D. 1,792

(Trích đề thi tuyển sinh ĐH – CĐ khối A – 2008)
hướng dân

nH+ = 0,08 + 0,04 = 0,12 mol, nCu = 0,05 mol mà tỷ lệ phản ứng tạo NO là:
Cu + 4H+ --> NO ->H+ hết, Cu dư -> NO = 0,12/4 = 0,03 mol -> 0,672 lít (nhẩm được hết)


3Cu +8H +2NO3---> 3Cu2+ 2NO +4H2O
các bạn chỉ chổ sai mình với...huhu
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkien1402

mình hiểu rồi, ^^!@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom