chú ý mình ko hiểu

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hạt nhân 210 Po 84 ( mình không biết gõ mọi người thông cảm nha)các hạt nhân nguyên tử tương ứng là M po =209,982876 , MHe=4,002603
Mx=205,974468
biết u=931,5MEV/c2 ,C=3.10^8m/s
vận tốc của hạt anpha bay xáp xỉ bằng
A 1,2.10^6 m/s B 12.10^6m/s C 1,6.10^6m/s D 16.10^6m/s
có bạn trả lời rui nhưng mình không hiểu
mong mọi người chỉ bảo
 
K

kenhaui

hạt nhân 210 Po 84 ( mình không biết gõ mọi người thông cảm nha)các hạt nhân nguyên tử tương ứng là M po =209,982876 , MHe=4,002603
Mx=205,974468
biết u=931,5MEV/c2 ,C=3.10^8m/s
vận tốc của hạt anpha bay xáp xỉ bằng
A 1,2.10^6 m/s B 12.10^6m/s C 1,6.10^6m/s D 16.10^6m/s
có bạn trả lời rui nhưng mình không hiểu
mong mọi người chỉ bảo


Ta có [TEX]\Delta E=(m_Po-m_X-m_He).c^2=5,2 MeV[/TEX]

theo định luật bào toàn năg lượng toàn phần

ta có :[TEX]K_X+ K_He= \Delta E[/TEX](1)

Theo định luật bào toàn động lượng

[TEX]\frac{K_X}{K_He}=\frac{m_He}{m_X}[/TEX] (2)

Giải hệ 12 tìm được [TEX]K_X, K_He[/TEX]

[TEX]K_He=1/2.mv^2[/TEX]\Rightarrow tìm được v:D
 
N

nhoc_maruko9x

Ta có [TEX]\Delta E=(m_Po-m_X-m_He).c^2=5,2 MeV[/TEX]

theo định luật bào toàn năg lượng toàn phần

ta có :[TEX]K_X+ K_He= \Delta E[/TEX](1)

Theo định luật bào toàn động lượng

[TEX]\frac{K_X}{K_He}=\frac{m_He}{m_X}[/TEX] (2)

Giải hệ 12 tìm được [TEX]K_X, K_He[/TEX]

[TEX]K_He=1/2.mv^2[/TEX]\Rightarrow tìm được v:D
Đâu cần rắc rối vậy :| Hạt Po và hạt X đều đứng yên, chỉ có He là chuyển động, vậy lấy [tex]\Delta E = W_d[/tex] luôn thui :D
 
B

belienxinh

uhm tính được năng lượng rui nhưng mình không biét tính V kenhaui làm tip hộ tớ nhé
 
K

kenhaui

uhm tính được năng lượng rui nhưng mình không biét tính V kenhaui làm tip hộ tớ nhé

[TEX]K_He=1/2,m.v^2[/TEX] dùng CT này nha bạn:(:(:(:(:(


Đâu cần rắc rối vậy :| Hạt Po và hạt X đều đứng yên, chỉ có He là chuyển động, vậy lấy
latex.php
luôn thui :D

:(:(:(:(.Thanks
 
Top Bottom