[Chú ý]Bài tập dễ vấp lỗi cần thảo luận

K

kuhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt He có khối lượng 4,0015u, khối lượng của prôtôn là 1,0073u và khối lượng của nơtron là 1,0087, số Avôgađrô la 6.02x10^23. 1u 931,5; 1Mev 1,6x10^-13. năng lượng tỏa ra khi tạo thanh 1 mol khí Heli.

Các bạn chú ý ở đây là khí heli nha.

Các bạn làm ra kết quả xem sao.
 
L

linh110

Bài này trong sgk hay sao ý ...
dentam = 2(1,0073+1,0087)-4,0015
=>Năng lượng tỏa ra =denta m .931,5 (*)
=> NL tỏa ra khi tạo thành 1 mol he =(*).N_A.1,6 .10^-13 =( bấm máy ) ( đvi J)
 
K

kuhoc

Mình biết là z. trong sách tham khảo thì khí He là 1nguyen tu. còn ổng thầy dạy mình là He2. quan trọng là sự nhầm lẫn ở đó. @Ban xem sao
 
L

linh110

Vậy là bạn chưa hiểu về mol ùi ...1 mol khí He =6,02.10^23 nguyên tử dù cho bạn hiểu là He hay phân tử thì 1 mol vẫn = N_A
Vd nhá : 1 mol Cl2 vs 1 mol Cu thì đều có số nguyên tử là 6,02.10^23
 
Top Bottom