chư vị huynh đệ vào giúp cái nào

B

bao_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người xem thử đáp án này có đúng ko nhá
1. Hòa tan hết hỗn hợp A gồm x mol Fe và y mol Ag bằng dung dịch hỗn hợp HNO3 và H2SO4, có 0,062 mol khí NO và 0,047 mol SO2 thoát ra. Đem cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được 22,164 gam hỗn hợp các muối khan. Trị số của x và y
A. x = 0,08; y = 0,03 B. x = 0,12; y = 0,02 C. x = 0,07; y = 0,02 D. x = 0,09; y = 0,01


3. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,02 mol FeS2 và 0,03 mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc nóng thu được Fe2(SO4)3, SO2 và H2O. Hấp thụ hết SO2 bằng một lượng vừa đủ dung dịch KMnO4 thu được dung dịch Y không màu, trong suốt, có pH = 2. Tính số lít của dung dịch (Y)
A. Vdd(Y) = 2,26lít B. Vdd (Y) = 2,28lít
C. Vdd(Y) = 2,27lít D. Kết quả khác, cụ thể là:..2,8 lít
 
A

a_little_demon

Mấy bài này giống của Võ Hồng Thái quá!!!!!!!!!!!!
mình hướng dẫn bạn tự làm nha!!!
bài 1: bảo toàn điện tích! và
sử dụng sơ đồ sau:
[TEX]2H_2SO_4+2e-->SO_4^{2-}+SO_2+2H_2O[/TEX]
[TEX]4HNO_3+3e-->3NO_3^{-}+NO+2H_2O[/TEX]
(hàng chế xin đừng chê cười!!!) cái sơ đồ của HNO_3 chỉ đúng với bài này thôi nghen bài khác phải viết H+ +NO_3 dàng hoàng đó

Bài 2:phải viết pt ra luôn rồi hoặc sơ đồ e mới làm ra dc chẳng có cách khác đâu!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom