Toán tiểu học Chu vi hình chữ nhật

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính chu vi hình tam giác màu cam dưới đây, biết chu vi của 3 tam giác xanh lá, xanh dương và đỏ lần lượt là 48 ; 36 và 56. HÌnh chữ nhật này có chiều dài 24 và chiều rộng 16.
196ff3e5bac9e9aea4d0e8481b98ea77a5dc7d32.png
 
  • Like
Reactions: Bùi Thanh Thảo

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA

Attachments

  • upload_2019-1-30_21-44-59.png
    upload_2019-1-30_21-44-59.png
    44.8 KB · Đọc: 118
Last edited by a moderator:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Tính chu vi hình tam giác màu cam dưới đây, biết chu vi của 3 tam giác xanh lá, xanh dương và đỏ lần lượt là 48 ; 36 và 56. HÌnh chữ nhật này có chiều dài 24 và chiều rộng 16.
196ff3e5bac9e9aea4d0e8481b98ea77a5dc7d32.png
Capture.PNG
P(BDE)=(BD+DE+BE=AB+BC+CD+DE+EF+AF)-(AB+AF+BC+CD+DE+EF)=P(ABE)+P(BCD)+P(DEF)-P(ACEF)
Suy ra:Chu vi hình màu cam bằng tổng chu vi các hình màu xanh lá cây,đỏ,xanh nước biển trừ đi chu vi hình chữ nhật
48+36+56-(16+24)x2=60.
 
Last edited:

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Tính chu vi hình tam giác màu cam dưới đây, biết chu vi của 3 tam giác xanh lá, xanh dương và đỏ lần lượt là 48 ; 36 và 56. HÌnh chữ nhật này có chiều dài 24 và chiều rộng 16.
196ff3e5bac9e9aea4d0e8481b98ea77a5dc7d32.png
Tính chu vi hình chữ nhật sau đó lấy chu vi hình chữ nhật trừ đi chu vi ba tam giác đã biết là ra cam nha :#
 

Dragon King

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
40
21
6
Hà Nội
THCS Thái Thịnh
Chu vi tam giác cam= chu vi hình chữ nhật - chu vi tam giác xanh lá - chu vi tam giác xanh dương - chu vi tam giác đỏ
= (24+16) x 2 - 48 - 36 -56
= -60 (vô lí)

Đề bài hình như bị sai...

Chu vi hình màu cam bằng tổng chu vi các hình màu xanh lá cây,đỏ,xanh nước biển trừ đi chu vi hình chữ nhật
48+36+56-(16+24)x2=60.
Phải lấy chu vi hình chữ nhật rồi trừ các chu vi tam giác khác chứ

View attachment 100021
Cabf=AB+BF+AF
Cbcd=BC+BD+CD
Cdef=EF+FD+DE
=>Cabf+Cdbc+Cdef=AB+Bc+CD+DE+EF+AF+(BF+FD+BD)=24+16+24+16+Cdfb=80+Cdfb=Cacef
=>Cdfb=Caecf-80=(16+24)x2-80=..
Mình thấy không đúng cho lắm
 
Last edited by a moderator:

Bongdalatatc⚽

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười hai 2018
50
30
11
18
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
Có gì đó sai sai ở cái đề bài này. Nếu đây là đề bài lớp 5 thì ổn nhưng mà (24+16)×2-(48+36+56) ra số nguyên âm mà.
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Chu vi tam giác cam= chu vi hình chữ nhật - chu vi tam giác xanh lá - chu vi tam giác xanh dương - chu vi tam giác đỏ
= (24+16) x 2 - 48 - 36 -56
= -60 (vô lí)

Đề bài hình như bị sai...
Có gì đó sai sai ở cái đề bài này. Nếu đây là đề bài lớp 5 thì ổn nhưng mà (24+16)×2-(48+36+56) ra số nguyên âm mà.
Xem lại bài làm của anh đi.Anh đã bổ sung để cho dễ hiểu hơn.
 

Bùi Thanh Thảo

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
49
14
6
19
Bắc Giang
THCS Hoàng Hoa Thám
Tính chu vi hình tam giác màu cam dưới đây, biết chu vi của 3 tam giác xanh lá, xanh dương và đỏ lần lượt là 48 ; 36 và 56. HÌnh chữ nhật này có chiều dài 24 và chiều rộng 16.
196ff3e5bac9e9aea4d0e8481b98ea77a5dc7d32.png
bạn tính diện tích hình chữ nhật xong lấy diện tích vừa tính được trừ đi 3 điện tích của ba tam giác kia là ra thôi mà.
 

Dragon King

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
40
21
6
Hà Nội
THCS Thái Thịnh
bạn tính diện tích hình chữ nhật xong lấy diện tích vừa tính được trừ đi 3 điện tích của ba tam giác kia là ra thôi mà.
Đây là tính chu vi mà

Xem lại bài làm của anh đi.Anh đã bổ sung để cho dễ hiểu hơn.
Vấn đề là chu vi của 4 hình tam giác mới bằng chu vi hình chữ nhật
Cụ thể: Chu vi hình tam giác cam + chu vi tam giác đỏ + chu vi tam giác xanh lá + chu vi tam giác xanh dương = chu vi hình chữ nhật
Chuyển vế đồi dấu, ta có:
Chu vi tam giác cam= chu vi hình chữ nhật - chu vi tam giác xanh lá - chu vi tam giác xanh dương - chu vi tam giác đỏ
Mình thấy bài làm của mình đúng mà
 
Last edited by a moderator:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Vấn đề là chu vi của 4 hình tam giác mới bằng chu vi hình chữ nhật
Cụ thể: Chu vi hình tam giác cam + chu vi tam giác đỏ + chu vi tam giác xanh lá + chu vi tam giác xanh dương = chu vi hình chữ nhật
Chuyển vế đồi dấu, ta có:
Chu vi tam giác cam= chu vi hình chữ nhật - chu vi tam giác xanh lá - chu vi tam giác xanh dương - chu vi tam giác đỏ
Mình thấy bài làm của mình đúng mà
Chu vi của tam giác là tổng độ dài các cạnh của nó.
Diện tích hình tam giác cam + Diện tích tam giác đỏ + Diện tích tam giác xanh lá + Diện tích tam giác xanh dương = Diện tích hình chữ nhật.
Chu vi hình tam giác cam + chu vi tam giác đỏ + chu vi tam giác xanh lá + chu vi tam giác xanh dương không bằng chu vi hình chữ nhật
Em đang nhầm diện tích với chu vi đấy.
 
  • Like
Reactions: Dragon King

Gà con chíp chíp

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
71
138
46
22
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
View attachment 100144
P(BDE)=(BD+DE+BE=AB+BC+CD+DE+EF+AF)-(AB+AF+BC+CD+DE+EF)=P(ABE)+P(BCD)+P(DEF)-P(ACEF)
Suy ra:Chu vi hình màu cam bằng tổng chu vi các hình màu xanh lá cây,đỏ,xanh nước biển trừ đi chu vi hình chữ nhật
48+36+56-(16+24)x2=60.
Đáp án của bạn này chính xác rồi nhé (đáp án đúng thôi, chứ mình chưa đọc kĩ cách làm :vv). Đặt AB =a, BC =b , CD=c, DE=d; BF=c1;BD=c2,DF=c3 (mình làm vậy cho gọn nha bạn làm vẫn phải ghi các cạnh ra đó)
Ta có:*a+b=24=> a=24-b
* 16+a+c1=48 =>16+24-b+c1=48 => c1-b = 8
*c+d=16 =>c=16-d
*b+c+c2=36 => b+16-d+c2=36 =>b-d+c2=30 (1)
*24+d+c3=56 (2)
Cộng (1) với (2) => b-d+c2+24+d+c3 = 56+20 =>b+c2+c3 = 52. Thay b=c1-8 ta có : c1-8+c2+c3 = 52 => c1+c2+c3=60
Vậy là OK rồi c1,c2,c3 là các cạnh của tg cần tìm đó. tổng của nó là chu vi ^^
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom