Ngoại ngữ Chú trọng ngữ pháp - Đúng hay sai?

Thảo luận trong 'Thảo luận - Chia sẻ chung' bắt đầu bởi Phạm Dương, 27 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 103

 1. Phạm Dương

  Phạm Dương Cựu Cố vấn tiếng Anh Thành viên

  Bài viết:
  1,599
  Điểm thành tích:
  371
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Đại học Thương Mại
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Tất nhiên nếu như bạn phát biểu sai về ngữ pháp thì có khả năng sẽ khiến người nghe hết sức khó để có khả năng nắm được nội dung, thậm chí nắm sai nghĩa phải nói là . nhưng mà chúng ta chẳng phải nên quá chú trọng ngữ pháp và làm cho nó nhiều khi trở thành phức tạp chẳng phải cấp thiết và càng dễ dàng bị lỗi.cho nên , ngữ pháp ở trên phần speaking ko cần phải quá phức tạp. Nếu những ta nghe rất nhiều các chương trình truyền hình ngoại ngữ ở trong rất nhiều kênh quốc tế, các con người thì thấy bọn chúng vận dụng kiến trúc câu vô cùng đơn giản . Nếu họ dùng cấu trúc phức tạp thì chúng ta đã chẳng thể biết bọn họ nhận định gì. bởi vậy cho nên , với môn Speaking, con người đừng gắng sức sử dụng các cấu trúc phức tạp như đảo ngữ, noun phrase, vv làm gì , hãy để dành kiến thức đó cho Writing bởi vì bạn mãi mắc lỗi ngữ pháp nặng hơn khi gắng sức dùng rất nhiều kiến trúc này. Tóm lại, nhiều chúng ta chỉ thực hành nhiều điều dưới đây để đạt điểm tối đa ở phần ngữ pháp:
  Sử dụng simple sentence, có đủ subject, verb, object.

  Để tạo complex sentence, chỉ cần dùng nhiều từ nối and, but, however, vv để nối nhiều câu simple sentences ấy lại với nhau.
  Dùng thêm relative clause (who, whose, that, which, whom), mệnh đề If
  xem xét dùng đúng mãi (có 4 thì chính thường dùng trên speaking: Simple Present, Past, Future, Present Perfect, bền lâu lâu bền có thể có thêm Past Continuous, Past Perfect)
  chú ý chia đúng số ít, số những và phải phát âm “s” ra.
  “Keep it simple and get it right”
  Chưa nắm rõ cách học từ vựng

  Nếu như vốn từ bởi bạn chưa những sẽ đừng quá cố gắng dùng thật nhiều từ và luôn tìm kiếm những từ thật “academic” để diễn tả . Cách tốt nhất là chúng ta hãy trau truốt với nhiều từ đã biết trước, chỉ đến khi thành thạo mới truy tìm những từ tương đương khác để tạo sự phong phú ở cách trình bày , tuy vậy nên nhớ chính rất nhiều từ rất nhiều khó không phải phải phông nền nào cũng dùng được.
  hơn thế nữa , cách tốt nhất để tăng vốn từ đó là tự tạo cho mình một môi trường nói chuyện với tiếng anh thường xuyên để nhớ từ và học từ mới như tham gia clb, lớp học thêm, xem film anh văn … Cách này tốt và có nhanh nhất hơn trăm lần so với việc các bạn cứ lôi tự vị ra tự học rất nhiều từ mới mà chẳng biết đến khi nào mới có cơ hội dùng đến nó.
  3. Phát âm không phải chuẩn

  Ko thể ko chắc chắn tầm quan trọng của Pronunciation ở trên môn Speaking vì thế nếu các bạn phát âm sai, dĩ nhiên người nghe sẽ ko hiểu được nội dung mọi người khẳng định . một vài lỗi phát âm phổ biến ở người Việt Nam:
  chẳng phải phát âm “ending sound”. Vd: ta muốn khẳng định “white hair” nhưng ko có “ending sound”, ngta thì nghe nhầm thành “why hair”. các chúng ta cũng thường quên phát âm “s”.
  Word stress (nhấn âm) sai. Lỗi này thường do khẳng định hoặc học từ vựng tiếng anh mà chẳng phải chú ý đến phát âm, bền lâu dần thành thói quen khá khó sửa. Mà khi các bạn nhấn âm sai một loạt từ ở trong 1 câu mãi giám khảo sẽ pó tay chịu chết, ko nghe được.
  chẳng phải có Sentence căng thẳng (nhấn câu). Nếu ta xác nhận cả 1 đoạn thật dài mà cứ ngang phè phè, ko nhấn mạnh một từ nào sẽ giám khảo cũng sẽ không nhận biết được Key Points bởi ta là gì. giông giống như khi con người thi Listening, chẳng phải chúng ta cũng dựa vào sự nhấn giọng bởi người đưa ra trong băng để nghe ra câu đáp sao.
  4. không phải có sự liền mạch khi nói (Coherence)

  Để thể hiện sự liền mạch, câu trả lời của mọi người cần hội đủ 3 hạn chế tố sau:
  rất nhiều ý chính được giải thích rõ rệt , kèm thêm ví dụ để minh họa , làm rõ.
  các ý được sắp xếp theo một trình tự logic
  sử dụng các linking words and phrases để nối những câu, nối ý chính với ý phụ. Nếu chuyển sang ý mới, con người cũng cần phải cho giám khảo một dấu hiệu rõ ràng .
  một vài từ nối thường dùng là: However, Although, Even though, Despite, In addition, Plus, As a result, Since (=because), For example, In other words, First, next, then, after that, lastly, On the other hand, Exceot for, Other than,…
  5. chẳng phải kiểm soát đươc tốc độ cho biết

  phát biểu càng nhanh càng tốt? khẳng định nhanh được xem là cho biết lưu loát như người bản ngữ, nói mà không phải cần dịch ở trong đầu. tuy vậy , trừ phi bạn đã thật sự có thể khẳng định chính xác và hay như người bản ngữ mãi mọi người chẳng phải NÊN chắc chắn nhanh. cho biết nhanh mãi làm mọi người không phải kịp suy nghĩ ý cho câu kế tiếp và mắc rất nhiều lỗi ngữ pháp, từ vựng , phát âm. cho nên , mọi người nên đưa ra với tốc độ vừa phải và rõ ràng , không phải nuốt chữ. Khi cho biết chậm rãi, chúng ta thì để ý nhấn giọng ở những ý quan trọng. tuy nhiên , xác nhận chậm rãi không đồng nghĩa với chắc chắn quá chậm, ê a từng chữ nhé.
   
  quân pro, Tam1902landghost thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->