Sử Chủ tịch Hồ Chí Minh ( Tập 2 )

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi Trần Mạnh Quân, 6 Tháng bảy 2018.

Lượt xem: 270

 1. Trần Mạnh Quân

  Trần Mạnh Quân Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  332
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI FORUM
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Xin chào tất cả các bạn thành viên thân yêuJFBQ00154070129B!
  Vậy vào ngày hôm nay, mình sẽ đăng lên câu chuyện hay dành cho các bạn về Bác Hồ thân yêu nhé.
  Trước đây, ngày 6/7/2018, mình đã gửi cho:rongcon15các bạn một câu chuyện đầy màu sắc, phải không các bạn độc giả?JFBQ00184070402A
  Câu chuyện mang tên là "Phải tìm trong dân chứ!". Câu chuyện ấy rất hay:Rabbit32, xảy ra trong một lần Bác Hồ đi công tác thì gặp phải một con sông nhỏ đang chảy xiết, các chiến sĩ thấy vậy liền nghĩ cách và lên kế hoạchJFBQ00152070126Alàm thế nào để đưa Bác sang. Có người thì rất hăng háiJFBQ00169070306A, có người thì ngại ngừngJFBQ00170070306Bvà có người thì lo lắng, luôn suy nghĩ tìm cách, cuộc bàn luận rất sôi nổiJFBQ00163070213B mà ai nấy đều thấy không hợp lí:rongcon50đúng không. Giữa lúc ấy thì Bác xuất hiện:Rabbit22Bác nói: "Phải tìm trong dân chứ!" :Rabbit3 rồi Bác giải thích để hiểu khiến các chiến sĩ mới vỡ lẽ
  :Rabbit42, một anh chạy tới một bản cách không xa thì có một chiếc cầu, mọi người ra thì thấy có thật thế cả đoàn người cùng nhau đi qua cầu:meomun14Câu chuyện rất hay phải không? Nếu các bạn muốn biết:meomun17 thì vào phần link mô tả để ủng hộ cho mình nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/chu-tich-ho-chi-minh-tap-1.684634/ .
  Vậy, ngay bây giờ, mình sẽ đăng lên một câu chuyện khác cũng về Bác Hồ, có rất nhiều tình huống rất cảm động của Bác như cho kẹo cho các con của bà Tín:meomun5Bác an ủi động viên bà Tín sang năm sẽ khá và tốt hơn và gửi tặng bà một tấm lụa rất đẹp:rongcon15. Ok! Rất cảm động phải không các bạn?:rongcon23Thôi, mình sẽ bắt đầu kể câu chuyện cho các bạn độc giả ngay bây giờ nhé!:Tonton21
  Được rồi, vậy chúng ta cùng nhau bắt đầu thôi!:Tonton7
  Câu chuyện là như thế này đây::meomun19

  Bác Hồ đi chúc tết
  Từ khi trở về Hà Nội năm 1954, Bác Hồ thường dành chiều tất niên và cả ngày mồng Một Tết đi thăm hỏi đồng bào, bộ đội, cán bộ Miền Nam tập kết.
  Tối 30 Tết Đinh Dậu ( 1957 ), Bác Hồ ra bãi Nghĩa Dũng bên bờ sông Hồng thăm mấy gia đình công nhân Nhà máy điện Yên Phụ. Bác Hồ đến chúc Tết gia đình bà Nguyễn Thị Khánh có sáu con đi bộ đội. Lúc Bác bước ra từ nhà bà Khánh, đồng bào nghe tin ùa ra hoan hô Bác. Trước khi bước lên xe, Bác quay lại đưa tay tươi cười chào:
  - Hồ Chủ tịch chúc tết mọi người!
  Thấy bà Khánh theo tiễn trong nước mắt đầm đìa mà còn chúc:
  - Chúc Bác Hồ mạnh khỏe, sống lâu!
  Bác cười và nói:
  - Chúc bác sống lâu, sao bà lại khóc?
  ...Đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần (1962), sau khi vui Tết cùng các cháu thiếu niên Cung văn hóa Thiếu nhi, Bác đến thăm gia đình bà Đỗ Thị Tín, một phụ nữ nghèo góa chồng, một mình nuôi dạy năm đứa con thơ.
  Đêm hôm ấy, trời rét căm căm, đường ngõ dẫn vào nhà bà Tín vừa tối om vừa gập ghềnh. Khi Bác Hồ vào nhà bà Tín đang đi gánh nước thuê. Căn nhà nhỏ một gian, chỉ kê một cái phản, gần đấy là bàn thờ, ở trên chỉ có nải chuối, hương đang thắp, nhưng không thấy bánh chưng. Trong lúc một cháu bé đi gọi mẹ về, Bác lấy kẹo và âu yếm chia cho các cháu còn lại. Bà Tín gánh nước về đến nhà, nhận ra Bác, đánh rơi quang gánh và òa khóc. Bác an ủi, động viên và bảo đồng chí thư ký lấy ra một tấm lụa tặng cho bà Tín.
  Ra về, Bác động viên bà Tín "sang năm sẽ khá hơn" và dặn cháu lớn "phải cố gắng giúp mẹ và các em".
   
 2. nguyễn nhất mai <Yến Vy>

  nguyễn nhất mai <Yến Vy> Trùm vi phạm Thành viên

  Bài viết:
  2,045
  Điểm thành tích:
  389
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Trường học/Cơ quan:
  trường học là chs

  hay quá
  mik chưa đọc qua
  hóng tập 3
   
 3. ĐứcHoàng2017

  ĐứcHoàng2017 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,036
  Điểm thành tích:
  176
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Hocmai

  Câu chuyện về Bác Hồ hay quá
   
 4. Hồ Nhi

  Hồ Nhi Cựu Chủ nhiệm CLB Lịch sử Thành viên HV CLB Hóa học vui

  Bài viết:
  3,609
  Điểm thành tích:
  666
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Học Mãi Forum

  hay đấy nhưng mấy chữ màu vàng hơi khó đọc
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->