Hóa 10 Chu kì

daovanhau.eakar@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
53
11
26

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
X,Y là nguyên tố ở 2 chu kì liên tiếp và thuộc cùng 1 nhóm A, Y ở vị trí dưới X. Cho 8g Y tan hoàn toàn trong 243,4g H2O thu dc 4,48l khí( đktc) và dd M. Tìm 2 ngtố X và Y?
nH2=0,2mol
Y tan trong nước nên thuộc nhóm IA hoặc IIA
+/Y thuộc nhóm IA =>nY=2nH2=0,4mol=>MY=20 =>loại vì k có KL t/m
+/Y thuộc nhóm IIA =>nY=nH2=0,2mol =>MY=40 =>Y là Canxi
=>X là Magie
 
Top Bottom