Sinh 11 chu kì tim

hocyduoc

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2015
99
52
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ở trạng thái bình thường của 1 người, trung bình thể tích máu trong tim vào cuối kì tâm trương là 110ml, vào cuối kì tâm thu là 40ml, nhịp tim là 70 lần/ 1 phút.
a) Lưu lượng máu bơm vào động mạch trong 1 phút là bao nhiêu ?!
b) Khi ở trạng thái lao động nặng nhọc, lượng máu tim bơm lên động mạch trong 1 phút tăng lên gấp đôi. Vậy lúc này, nhịp tim là bn lần/ phút ? Thời gian co, thời gian dãn của tâm nhĩ và tâm thất trong mỗi lần co bóp của tim la` bao nhiêu? ( giả sử thể tích tâm thu & tâm trương không thay đổi)
cho mình xin kết quả thôi ạ ????
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
165
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
1. Ở trạng thái bình thường của 1 người, trung bình thể tích máu trong tim vào cuối kì tâm trương là 110ml, vào cuối kì tâm thu là 40ml, nhịp tim là 70 lần/ 1 phút.
a) Lưu lượng máu bơm vào động mạch trong 1 phút là bao nhiêu ?!
b) Khi ở trạng thái lao động nặng nhọc, lượng máu tim bơm lên động mạch trong 1 phút tăng lên gấp đôi. Vậy lúc này, nhịp tim là bn lần/ phút ? Thời gian co, thời gian dãn của tâm nhĩ và tâm thất trong mỗi lần co bóp của tim la` bao nhiêu? ( giả sử thể tích tâm thu & tâm trương không thay đổi)
cho mình xin kết quả thôi ạ ????
a) Lưu lượng máu bơm vào là 4900ml/phút
b) Thời gian của mỗi pha co bóp tim [tex]\frac{6}{7}[/tex]
Thời gian tâm nhĩ co bằng [tex]\frac{3}{28}[/tex] , tâm thất co bang [tex]\frac{9}{28}[/tex]
 
Top Bottom