L
lan_lula
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một con lắc đơn gồm vật nhỏ m=10g và một dây treo mảnh ,chiều dài l được kích thích cho dao động điều hòa .Trong khoảng thời gian t con lắc thực hiện được 40 dao động .Khi tăng chiều dài con lắc thêm 7,9 cm (chiều dài mới là l'),thì cũng trong khoảng thời gian t con lắc thực hiện được 39 dao động.Cho g=10 m/s2.
a,Xác định chiều dài l và l' của con lắc và các chu kì T,T' tương ứng .
b,Để con lắc với chiều dài l'có cùng chu kì dao động với con lắc chiều dài l ,người ta truyền cho vật điện tích q=+10^-7 C rồi cho nó dao động điều hòa trong điện trường đều E có các đường sức thẳng đứng.Xác định chiề và độ lớn của vectơ cương độ điện trường.
a,Xác định chiều dài l và l' của con lắc và các chu kì T,T' tương ứng .
b,Để con lắc với chiều dài l'có cùng chu kì dao động với con lắc chiều dài l ,người ta truyền cho vật điện tích q=+10^-7 C rồi cho nó dao động điều hòa trong điện trường đều E có các đường sức thẳng đứng.Xác định chiề và độ lớn của vectơ cương độ điện trường.