Vật lí 12 Chu kì con lắc đơn có lực lạ

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
T=$2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}$
để chu kì giảm => g tăng
g gia tốc hướng xuống => a cũng hướng xuống
T'=98%T
=>g'=96,04%g
=>g'=9,604 => a=0,4
 

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
T=$2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}$
để chu kì giảm => g tăng
g gia tốc hướng xuống => a cũng hướng xuống
T'=98%T
=>g'=96,04%g
=>g'=9,604 => a=0,4
Còn hướng thì sao?
bài này sai hướng thì phải
g tăng nên g' cùng chiều với g nên thang máy phải đi lên chậm dần hay đi xuống nhanh dần đều đúng ko bạn?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Còn hướng thì sao?
bài này sai hướng thì phải
g tăng nên g' cùng chiều với g nên thang máy phải đi lên chậm dần hay đi xuống nhanh dần đều đúng ko bạn?
gia tốc hướng xuống thì thang máy chuyển động xuống -> gia tốc thang máy cùng chiều lực hấp dẫn -> a cùng hướng g
 
  • Like
Reactions: M. Lý

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
nếu thang máy đi lên chậm dần thì a cùng hướng g mà bạn
nó đang đứng yên bây giờ mới chuyển động thì nó đi lên hay xuống cũng là nhanh dần chứ sao chậm dần chậm dần chỉ khi nó đang chuyển động thôi còn đây là từ đứng yên bắt đầu chuyển động
 
  • Like
Reactions: M. Lý
Top Bottom