Hóa 11 Chủ đề phản ứng tráng bạc anđehit

hoàng kiều oanh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2020
7
12
21
19
Nghệ An
thpt quỳnh lưu 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

z3363648885733_3289d0cbcd619999e406ebf6f554a85d.jpg
Câu1: Cho 10,4 gam hỗn hợp X gồm metanal và etanal tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 108 gam Ag. Khối lượng metanal trong hỗn hợp là:

  1. 4,4 gam
  2. 3 gam
  3. 6 gam
  4. 8,8 gam
Câu 2: Khối lượng Ag thu được khi cho 0,1 mol CH3CHO phản ứng hờn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH4NO3 là

A.21,6 gam

B. 43,2 gam

C. 16,2 gam

D. 0,4 gam

Bài 3: Cho 5,8 gam anđehit A tác dụng hết với một lượng dư AgNO3/NH3 thu được 43,2 gam Ag. Tìm CTPT của A

A. CH3CHO. B. CH2=CHCHO.

C. OHCCHO. D. HCHO.
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
View attachment 207985
Câu1: Cho 10,4 gam hỗn hợp X gồm metanal và etanal tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 108 gam Ag. Khối lượng metanal trong hỗn hợp là:

  1. 4,4 gam
  2. 3 gam
  3. 6 gam
  4. 8,8 gam
Câu 2: Khối lượng Ag thu được khi cho 0,1 mol CH3CHO phản ứng hờn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH4NO3 là

A.21,6 gam

B. 43,2 gam

C. 16,2 gam

D. 0,4 gam

Bài 3: Cho 5,8 gam anđehit A tác dụng hết với một lượng dư AgNO3/NH3 thu được 43,2 gam Ag. Tìm CTPT của A

A. CH3CHO. B. CH2=CHCHO.

C. OHCCHO. D. HCHO.
hoàng kiều oanh
Câu 1:
[imath]n_{Ag}=1 mol[/imath]
Gọi a, b là số mol mỗi chất
1 pt tổng khối lượng
1 pt tổng số mol Ag thu được : [imath]2a+2b=1[/imath]
Suy ra được số mol mỗi chất
Câu 2:
[imath]n_{Ag}=2n_{CH_3CHO}=0,2 mol \rarr m_{Ag}[/imath]
Câu 3:
[imath]n_{Ag}= 0,4 mol[/imath]
TH1: [imath]n_A=0,1 mol[/imath]
[imath]\rarr M_A=58g \rarr OHCCHO[/imath]
TH2:
[imath]n_A=0,2 mol[/imath]
[imath]\rarr M_A=29 \rarr[/imath] Không thỏa mãn

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom