Hóa 9 CHỦ ĐỀ OXIT

Phùng Bảo Ngọc

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2021
8
9
21
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hoàn toàn 8g MgO vào dung dịch H2SO4 19,6%
a) Viết PTHH xảy ra
b) Tính khối lượng dung dịch H2SO4 đã phản ứng
c) tính nồng độ phần trăm dung dịch muối tạo thành
Mn giúp em với ạ, cảm ơn nhiều ^^
a) $MgO + H_2SO_4 \rightarrow MgSO_4+H_2O$
b) $n_{MgO}=0,2 mol$
$\rightarrow n_{H_2SO_4}=0,2 mol$
$\rightarrow m_{H_2SO_4}=19,6 g$
$\rightarrow m_{ddH_2SO_4}=100g$
c) $n_{MgSO_4}=0,2mol$
$\rightarrow m_{MgSO_4}=24g$
$m_{dd}=8+100=108g$
$\rightarrow $ C% = $22,2$ %

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom