Hóa 9 CHỦ ĐỀ OXIT

Phùng Bảo Ngọc

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2021
8
9
21
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hết x gam Al2O3 vào 600ml dung dịch HCL 1M
a) Viết PTHH và tính giá trị của x
b) Tính Khối lượng muối tạo thành
Mn giúp em với, em cảm ơn nhiều ạ ^^

a) $Al_2O_3+6HCl \rightarrow 2AlCl_3+3H_2O$
$n_{HCl}=0,6 mol \rightarrow n_{Al_2O_3}=0,1 mol \rightarrow x=10,2 g$
b) $n_{AlCl_3}=2n_{Al_2O_3}=0,2 mol \rightarrow m=26,7g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom