chủ đề ôn tập về cấu tạo nguyên tử bảng tuần hoàn hóa học

P

phanvan4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sau đây là 1 số bài tập mà mình vẫn chưa biết rõ cách làm? ko biết phải làm gì tìm gì vì thế mong các bạn hướng dẫn cách làm các bước làm thật cụ thể để mình hiểu chứ mình ko cần các bạn làm ra đáp án
câu 6 nguyên tử đồng có kí hiệu là 64Cu. số hạt n trong 64g Cu là?
...............................................29
7, hạt nhân ion X+ có điện tích là 30,4.10^-19 vậy nguyên tử đó là?
16, hợp chất AB2 có A chiếm 50% về khối lượng (%mA = 50%) và tổng số p là 32. Ngtử A & B đều có SỐ P = SỐ N. AB2 là?
20. hợp chất A được tạo thành từ ion M+ và ion X2-. Tổng số 3 loại hạt trong A là 164. Tổng số các hạt mang điện trong ion M+ lớn hơn tổng số hạt mang điện trong ion X2- là 3. Trong nguyên tử M số hạt p ít hơn số hạt n là 1 hạt , trong nguyên tử X số p = số n. M và X là?
5, Nguyên tố Cu có nguyên tử khối trung bình là 63,54 với 2 đồng vị X và Y , có tổng số khối là 128. Số nguyên tử đồng vị X= 0,37 số nguyên tử đồng vị Y . vậy số n của đòng vị Y ít hơn số n của đồng vị X là?
3, oxít cao nhất của ngtố Y là YO3 . trong hợp chất với hiđrô của Y , hiđrô chiếm 5,88% về khối lượng. Y là ngtố?
2, hợp chất với H của nguyên tố X là XH3 biết % về khối lượng của oxi trong oxít cao nhất của X là 56,34% . nguyên tử khối của X?
 
Top Bottom