Kỹ năng Chủ đề 06: Cách cân bằng cảm xúc những ngày cuối năm

Thảo luận trong 'Góc cuộc sống' bắt đầu bởi congchuatuyet204, 29 Tháng tư 2017.

Lượt xem: 371

 1. congchuatuyet204

  congchuatuyet204 Mod Cộng đồng Cu li diễn đàn TV BQT được yêu thích nhất 2016

  Bài viết:
  2,050
  Điểm thành tích:
  809
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!


  Ở thời điểm cuối năm này, các bạn đang dồn hết vào việc ôn tập cho những kỳ thi trước mắt, thi học kỳ, thi chuyển cấp. Nhưng các bạn có giống tụi chị hồi trước không nhỉ? Thời điểm này là cứ chuyền tay những cuốn lưu bút, nhất là các bạn cuối cấp.
  Trong ý ghi hết tất cả bấy nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu là tình cảm.

  Chị thấy các bạn, tâm lý phải triển khá sớm, có một chút gì đó khác bọn chị ngày xưa, nhưng có điểm giống nhau đó là đều đang lo lắng, hoang mang, e ngại, đôi khi còn bối rối những. Những điều này đều có nguyên do của nó, nếu các em hiểu rõ đc bản thân muốn gì thì chị nghĩ, các em sẽ có 1 khoảng thời gian đáng nhớ đấy.

  Ở chủ đề này, chị muốn giống như kể cho các em nghe những câu chuyện của riêng chị, chứ chị k chia ra thành các mục như trước nữa nhé.

  Chủ đề 06: Cách cân bằng cảm xúc những ngày cuối năm.

  - Các bạn có sợ hãi các kỳ thi? Chị chắc là có, chỉ là ít hay nhiều mà thôi, đúng không? Các em hãy yên tâm, những kiến thức được đưa vào bài thi không ở đâu ngoài những gì thầy cô đã dạy, những gì có trong skg, chỉ các môn như văn, địa lý,... thì nội dung sẽ kèm cả kiến thức thực tế xã hội nữa. Các em đừng nghĩ là xem thời sự k đc gì nhé. Biết đâu một thông tin thời sự sẽ đc đưa vào bài thi đấy. Nên dành 1 chút tgian để xem qua tin tức cũng rất tốt đấy.

  - Các em có những mối quan hệ bạn bè, thầy cô. Chị nghĩ thời điểm này các bạn nên để tất cả ở TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG. Tức là k có gì thay đổi bất thời. Ví dụ như: Tỏ tình với cô bạn mình thích, cãi nhau với 1 đứa mình ghét,... Tất cả TẠM HOÃN. Hãy chú tâm vào việc học và ôn tập. Bởi tuy là nhỏ, nhưng những vấn đề này dễ gây tâm lý buồn chán, không muốn học, lo lắng,... Không để điều gì thay đổi bất thường nhé!!!

  - Cuối cùng, là cùng nghĩ 1 cách viết lưu bút ấn tượng, mang riêng cái tên của các em. Để khi chia tay nhau, chỉ cần giở sổ lưu bút ra bạn bè sẽ nhớ tới các em ngay và biết đâu lại lên lịch gặp nhau trong những ngày hè thì sao nhỉ? :D
  Bật mí là hồi xưa chị được bạn bè gọi là Bé Heo. nên cứ biết lưu bút cho dài, rồi cuối cùng vẽ cái mặt heo, tròn tròn, là bọn bạn nhớ hết.
  Hay như câu "Chúc các em luôn ĐỦ!!! " made in ThyThy mà chị hay viết cuối mỗi topic ý. Tạo nên nét riêng biệt,,,, Đấy như thay cho Chữ Ký để đời đấy các em
  ^_^

  Các em đã thấy yên tâm hơn chút nào chưa???
  Muốn chị chia sẻ nội dung gì, hãy cứ cmt xuống dưới nhé. Chị sẽ chia sẻ, nếu chị biết chị sẽ chỉ cho. hì hì.

  Tổng kết: Chúc các bé thi tốt trong kỳ thi sắp tới.
  Chúc các em luôn ĐỦ!!! :D
   
  Bé Thiên Bìnhbienxanh20 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY