Toán 11 Chọn số

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn ngẫu nhiên ba số đôi một khác nhau từ tập hợp [imath]A=[/imath]{[imath]1;2;3;..,30[/imath]} . Xác suất để trong ba số được chọn không có hai số tự nhiên liên tiếp là ?
Số cách chọn ngẫu nhiên [imath]3[/imath] số từ tập [imath]A[/imath] là [imath]C_{30}^3[/imath]
[imath]\to |\Omega| = C_{30}^3[/imath]
Số cách chọn ra [imath]3[/imath] số liên tiếp là:[imath]28 \text{cách}[/imath]
Số cách chọn ra [imath]3[/imath] số trong đó có đúng [imath]2[/imath] số liên tiếp là:[imath]27.2 + 27.26 = 756(\text{cách})[/imath]
Gọi [imath]\text{A}[/imath] là biến cố chọn được [imath]3[/imath] số trong đó không có [imath]2[/imath] số liên tiếp
[imath]\to |\overline{A}| = 28 + 756 = 784(\text{cách})[/imath]
[imath]\to P(\overline{A}) = \dfrac{|\overline{A}|}{|\Omega|} = \dfrac{784}{C_{30}^3}[/imath]
Xác xuất biến cố [imath]\text{A}[/imath] là: [imath]P(A) = 1 - \dfrac{784}{C_{30}^3}[/imath]

Cho em hỏi ở chỗ chọn [imath]2[/imath] số liên tiếp thì em hiểu như sau:
TH1:Chọn số ở vị trị đầu và cuối
TH2:Chọn số ở vị trí giữa
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Chọn ngẫu nhiên ba số đôi một khác nhau từ tập hợp [imath]A=[/imath]{[imath]1;2;3;..,30[/imath]} . Xác suất để trong ba số được chọn không có hai số tự nhiên liên tiếp là ?
Số cách chọn ngẫu nhiên [imath]3[/imath] số từ tập [imath]A[/imath] là [imath]C_{30}^3[/imath]
[imath]\to |\Omega| = C_{30}^3[/imath]
Số cách chọn ra [imath]3[/imath] số liên tiếp là:[imath]28 \text{cách}[/imath]
Số cách chọn ra [imath]3[/imath] số trong đó có đúng [imath]2[/imath] số liên tiếp là:[imath]27.2 + 27.26 = 756(\text{cách})[/imath]
Gọi [imath]\text{A}[/imath] là biến cố chọn được [imath]3[/imath] số trong đó không có [imath]2[/imath] số liên tiếp
[imath]\to |\overline{A}| = 28 + 756 = 784(\text{cách})[/imath]
[imath]\to P(\overline{A}) = \dfrac{|\overline{A}|}{|\Omega|} = \dfrac{784}{C_{30}^3}[/imath]
Xác xuất biến cố [imath]\text{A}[/imath] là: [imath]P(A) = 1 - \dfrac{784}{C_{30}^3}[/imath]

Cho em hỏi ở chỗ chọn [imath]2[/imath] số liên tiếp thì em hiểu như sau:
TH1:Chọn số ở vị trị đầu và cuối
TH2:Chọn số ở vị trí giữa
Thảo_UwUEm hiểu đúng rồi nha

Có gì còn thắc mắc thì em hỏi nhé
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại: Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Like
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom