Chọn mốc so sánh để giải bài toán 1 KL cho vào 2 muối

N

ngomaithuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,24g bột Fe vào 200ml dd [TEX]h^2[/TEX] gồm [TEX]AgNO_3 0,1M ; Cu(NO_3)_2 0,5M[/TEX], khuấy đều tới pứ ht đc CR A và dd B.
1.Klg CR A là: 4,62 5,45 3,16 Tất cả đều sai
2.Tính nồng độ mol các chất có trong dd B.
3.Cho amoniac dư vào ddB, khuấy đều để pứ xảy ra ht, đc kết tủa C. Lọc lấy kết tủa, rử sạch, nung đến klg ko đổi đc m(g) CR. m=?
4.Hoà tan ht CR A = dd [TEX]HNO_3[/TEX]đặc thu đc 1 khí màu nâu duy nhất bay ra. Thể tích khí đó ở đktc là?
Giúp mình gấp đi, mình thank liền đó!;)
 
C

conech123

sao ngay câu a, mình đã ra khối lượng kết tủa là 4,08g rồi nhở :-/ sai đâu đây :-?
Theo kiến thức của mình , do Fe > Cu > Ag (hoạt động hóa học)
---> Fe phản ứng với AgNO3 trước , rồi mới phản ứng với Cu(NO3)2
vik pt và đặt số mol vô là ra kết quả kia
hem bit đúng sai cứ làm típ hehe (tại mình dị ứng với cái kquả tất cả đều sai :()
b/ dd sau phản ứng chứa : Fe(NO3)2 0,05 mol, Cu(NO3)2 dư 0,07mol , Vdd = 0,2 lít nhá
c/
[TEX]2NH_3 + Fe(NO_3)_2 + 2H_2O--------> Fe(OH)_2 + 2NH_4NO_3[/TEX]

[TEX]2NH_3 + Cu(NO_3)_2+2 H_2O--------->Cu(OH)_2 + 2NH_4NO_3[/TEX]

[TEX]2Fe(OH)_2 + 1/2O_2 + H_2O------> 2Fe(OH)_3[/TEX]

[TEX]2Fe(OH)_3 ---t_0------>Fe_2O_3 + 3H_2O[/TEX]

[TEX]Cu(OH)_2----t_o------> CuO + H_2O[/TEX]
m = 6,4 g (nhầm chỗ nào ko chịu trách nhiệm :D)
d/ quen thuộc rồi khí [TEX]NO_2[/TEX] tự làm nhá ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom