Tâm sự Chọn khối thi

Thảo luận trong 'Tâm sự bạn trẻ' bắt đầu bởi Trieuphi, 5 Tháng mười hai 2018.

Lượt xem: 141

 1. Trieuphi

  Trieuphi Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  138
  Điểm thành tích:
  69
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Mình cx mới là hs lớp 10, nhưng vẫn chưa thể chọn được khối thi cho riêng mình, có lẽ đay cũng là tình trạng của rất nhiều bn giống mình, vì lớp 10 ít ai hướng nghiệp cho mình, việc chọn ngành thì vẫn chưa xác định, việc chọn khối thi thì đa số đều chọn khối có ít ngừoi thi để tỉ lệ chọi thấp, hoặc những khối có nhiều việc làm,(mình có tìm hỉu sơ trên mạng qua điều bảo là muốn chọn khối thi thì đừng nghĩ đến những vẫn khối nào dễ hay dễ kiếm việc làm, hãy chọn khối mà có ngành nghề mình yêu thích) nhưng thực tế là bây h, bản thân mình vẫn còn chưa xác định đựoc tương lai mình sẽ làm việc gì, thì việc chọn khối thi là rất mơ hồ, ..! Có anh chị nào có thể giúp em ở vấn đề này đựoc không, mình muốn định hướng càng sớm càng tốt, vì vậy ai có kinh nghiệm hay phương pháp nào dể giúp mình vấn đề này đc không...?
   
 2. Phạm Ngọc Thảo Vân

  Phạm Ngọc Thảo Vân Trưởng nhóm Cộng Đồng Cu li diễn đàn TMod xuất sắc nhất 2017

  Bài viết:
  2,388
  Điểm thành tích:
  709

  Em có hỏi hay trao đổi điều này từ gia đình chưa? Nếu những công việc mà em bắt gặp hằng ngày vẫn chưa làm em có cảm giác thích làm 1 việc gì đó thì chị nghĩ chắc là em vẫn chưa nhìn thấy nghề mà mình thích. Nhiều khi nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề nên để nói nên hướng em theo ngành nào là hơi mông lung. Do đó em có thể chọn khối mình thi trước, chọn môn mà mình thích hoặc mình học giỏi, từ từ rồi hướng ngành sau cũng không trễ đâu em.
   
  YuuDuongLê Khánh Chi thích bài này.
 3. hip2608

  hip2608 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  2,169
  Điểm thành tích:
  416
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT

  bạn học những môn nào khá nhất?
  bạn có theo lớp chuyên về 1 khối nào ko ?
  gia đình bạn hướng bạn nên theo khối/ngành nghề gì?
  bạn sợ môn gì nhất?
  ---------
  Bạn trả lời giúp mình những câu hỏi trên để dễ tư vấn nhé!!!
   
  Trieuphi thích bài này.
 4. ohyeah97

  ohyeah97 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  2,193
  Điểm thành tích:
  553
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường học con cá :V

  những môn nào bạn kém nhất thì loại ra để mai sau đỡ phải "đau khổ" (cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen đấy)
  nếu bạn giỏi 1(vài) môn nào đó,hãy thi vào khối đó,dù đó không hẳn là công việc bạn yêu thích (nhưng đừng chọn môn mà ghét quá) tuy là sau này đi làm không vui lắm nhưng mà bạn sẽ có kinh tế tốt và không cảm thấy áp lực nhiều (vì bạn giỏi mà )
  vì nếu bạn chọn môn bạn thích,sau khi bạn đi làm rồi,bạn sẽ cảm thấy cái mà bạn yêu thích ngày xưa ấy,nó không còn nữa đâu,vì cái đam mê của bạn nó thành trách nhiệm rồi,lúc ấy thì bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc tí gì đâu(nói thẳng là chán đời ấy :v)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->