Chọn khẳng định đúng
T TranNguyenDangKhoa Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2019 18 6 21 23 TP Hồ Chí Minh THPT Tay Thanh 1 Tháng một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
H Hoàngg Minhh Học sinh Thành viên 12 Tháng mười 2020 148 96 46 Hà Nội THPT 27 Tháng một 2021 #2 - Đường thẳng [tex]d:ax=by=cz=t=>[/tex] [tex]d=\left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{a} t& & \\ y=\frac{1}{b}t& & \\ z=\frac{1}{c}t& & \end{matrix}\right.[/tex][tex]=>\vec{u}=(\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c})[/tex] - Mặt phẳng [tex](P): \frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1=>\vec{n}=(a;b;c)[/tex] Có [tex]\vec{u}.\vec{n}=1+1+1=3\neq 0[/tex] => d cắt (P)
- Đường thẳng [tex]d:ax=by=cz=t=>[/tex] [tex]d=\left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{a} t& & \\ y=\frac{1}{b}t& & \\ z=\frac{1}{c}t& & \end{matrix}\right.[/tex][tex]=>\vec{u}=(\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c})[/tex] - Mặt phẳng [tex](P): \frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1=>\vec{n}=(a;b;c)[/tex] Có [tex]\vec{u}.\vec{n}=1+1+1=3\neq 0[/tex] => d cắt (P)
namnam06 Học sinh tiến bộ Thành viên 12 Tháng chín 2018 1,147 894 151 Gia Lai THCS Lê Quý Đôn 27 Tháng một 2021 #3 Hoàngg Minhh said: - Đường thẳng [tex]d:ax=by=cz=t=>[/tex] [tex]d=\left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{a} t& & \\ y=\frac{1}{b}t& & \\ z=\frac{1}{c}t& & \end{matrix}\right.[/tex][tex]=>\vec{u}=(\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c})[/tex] - Mặt phẳng [tex](P): \frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1=>\vec{n}=(a;b;c)[/tex] Có [tex]\vec{u}.\vec{n}=1+1+1=3\neq 0[/tex] => d cắt (P) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em nghĩ [tex] \vec{n} = (\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c})[/tex] mà!? Em chọn D P/s : em mới lag về nè anh, không sao )) Last edited: 27 Tháng một 2021 Reactions: Hoàngg Minhh
Hoàngg Minhh said: - Đường thẳng [tex]d:ax=by=cz=t=>[/tex] [tex]d=\left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{a} t& & \\ y=\frac{1}{b}t& & \\ z=\frac{1}{c}t& & \end{matrix}\right.[/tex][tex]=>\vec{u}=(\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c})[/tex] - Mặt phẳng [tex](P): \frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1=>\vec{n}=(a;b;c)[/tex] Có [tex]\vec{u}.\vec{n}=1+1+1=3\neq 0[/tex] => d cắt (P) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em nghĩ [tex] \vec{n} = (\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c})[/tex] mà!? Em chọn D P/s : em mới lag về nè anh, không sao ))
H Hoàngg Minhh Học sinh Thành viên 12 Tháng mười 2020 148 96 46 Hà Nội THPT 27 Tháng một 2021 #4 namnam06 said: Em nghĩ [tex] \vec{n} = (\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c})[/tex] mà!? Em chọn D Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm đúng rồi á, mình hơi lag tí @@ Reactions: namnam06
namnam06 said: Em nghĩ [tex] \vec{n} = (\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c})[/tex] mà!? Em chọn D Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm đúng rồi á, mình hơi lag tí @@