Vật lí 9 Chọn đáp án đúng

Alex Pier

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2021
67
184
21
Bình Định
F4F
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu một đoạn mạch có sơ đồ như trên hình 4.3 trong đó các điện trở R1= 3Ω, R2 = 6Ω. Hỏi số chỉ của ampe kế khi công tắc K đóng lớn hơn hay nhỏ hơn bao nhiêu lần so với khi công tác K mở ?
hinh-43-sbt-vat-li-9.jpg

A.Nhỏ hơn 2 lần.
B. Lớn hơn 2 lần.
C. Nhỏ hơn 3 lần.
D. Lớn hơn 3 lần
@Xuân Hiếu hust
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu một đoạn mạch có sơ đồ như trên hình 4.3 trong đó các điện trở R1= 3Ω, R2 = 6Ω. Hỏi số chỉ của ampe kế khi công tắc K đóng lớn hơn hay nhỏ hơn bao nhiêu lần so với khi công tác K mở ?
hinh-43-sbt-vat-li-9.jpg

A.Nhỏ hơn 2 lần.
B. Lớn hơn 2 lần.
C. Nhỏ hơn 3 lần.
D. Lớn hơn 3 lần
@Xuân Hiếu hust
khi K mở mạch $R_1ntR_2$ số chỉ ampe kế là $I_A=\frac{U}{R_1+R_2}=\frac{U}{9}$
Khi K đóng mạch chỉ còn $R_1$ số chỉ ampe kế là $I_A=\frac{U}{R_1}=\frac{U}{3}$
=>Đáp án D

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Alex Pier
Top Bottom