Hóa 9 Chọn đáp án đúng

Daisuke Kambe

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
98
52
31
19
Hải Dương
Trường THCS Tân Trào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mk với: 1, NaOH có thể làm khô chất khí ẩm nào: A, CO2 B,SO2 C,N2 D,HCl
2,Để điều chế dd Ba(OH)2 người ta cho A, BaO tác dụng với dd HCl
B,BaCl2 tác dụng với dd Na2CO3
C,BaO tác dụng với H2O
D, Ba(NO3)2 tác dụng với dd Na2SO4
3,Trung hòa 200ml hỗn hợp chứa HCl 0,3M và H2SO4 0,1M cần dùng V ml dd Ba(OH)2 0,2 M .Tính V.
4,Trung hòa 200g dd NaOH 10% bằng ddHCl 3,65% .Tính khối lượng HCl cần dùng.
5,Trung hòa 200ml dd NaOH 1M bằng dd H2SO4 10%.Tính khối lượng dd H2SO4 cần dùng.
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Mọi người giúp mk với: 1, NaOH có thể làm khô chất khí ẩm nào: A, CO2 B,SO2 C,N2 D,HCl
2,Để điều chế dd Ba(OH)2 người ta cho A, BaO tác dụng với dd HCl
B,BaCl2 tác dụng với dd Na2CO3
C,BaO tác dụng với H2O
D, Ba(NO3)2 tác dụng với dd Na2SO4
3,Trung hòa 200ml hỗn hợp chứa HCl 0,3M và H2SO4 0,1M cần dùng V ml dd Ba(OH)2 0,2 M .Tính V.
4,Trung hòa 200g dd NaOH 10% bằng ddHCl 3,65% .Tính khối lượng HCl cần dùng.
5,Trung hòa 200ml dd NaOH 1M bằng dd H2SO4 10%.Tính khối lượng dd H2SO4 cần dùng.
1. C
2.C
3. nH+=0.06+0.04=0.1
nOH- = 0.2V
=> 0.2V =0.1
-> V = 0.5l
4. nOH- = 20/40 = 0.5
-> nH+ = 0.5
-> mHCl = 18.25g
=> mddHCl = 500g
5. nH+ = nOH- = 0.2 mol
-> nH2SO4 = 0.1
-> mdd H2SO4 = 98g
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom