Hóa 10 Chọn câu trả lời

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chọn câu trả lời không đúng:
A. Chất oxi hóa là chất thu electron.
B. Chất khử là chất nhường electron
C. Sự oxi hóa là sự mất electron
D. Sự khử là sự mất electron

2. Chọn câu có phát biểu đúng
A. Số khối bằng tổng số hạt p và n
B. Tổng số p và số e được gọi là số khối.
C. Trong 1 nguyên tử số p = số e = điện tích hạt nhân
D. a,c đúng

Giải thích vì sao chọn dùm mình luôn nha. Thanks
 
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1. Chọn câu trả lời không đúng:
A. Chất oxi hóa là chất thu electron.
B. Chất khử là chất nhường electron
C. Sự oxi hóa là sự mất electron
D. Sự khử là sự mất electron

2. Chọn câu có phát biểu đúng
A. Số khối bằng tổng số hạt p và n
B. Tổng số p và số e được gọi là số khối.
C. Trong 1 nguyên tử số p = số e = điện tích hạt nhân
D. a,c đúng

Giải thích vì sao chọn dùm mình luôn nha. Thanks

1.
Ghi nhớ quy tắc : Khử cho - oxi hóa nhận -> A và B đúng
Sự oxi hóa là sự mất điện tử, sự khử là sự thu điện tử -> C đúng , D sai
-> 1D
2.
A. Số khối = p + N = Z + N chính xác
B. Sai
C. p = e = Z chính xác
-> 2D
 

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
1. Chọn câu trả lời không đúng:
A. Chất oxi hóa là chất thu electron.
B. Chất khử là chất nhường electron
C. Sự oxi hóa là sự mất electron
D. Sự khử là sự mất electron

2. Chọn câu có phát biểu đúng
A. Số khối bằng tổng số hạt p và n
B. Tổng số p và số e được gọi là số khối.
C. Trong 1 nguyên tử số p = số e = điện tích hạt nhân
D. a,c đúng
 

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26
1. Chọn câu trả lời không đúng:
A. Chất oxi hóa là chất thu electron.
B. Chất khử là chất nhường electron
C. Sự oxi hóa là sự mất electron
D. Sự khử là sự mất electron

2. Chọn câu có phát biểu đúng
A. Số khối bằng tổng số hạt p và n
B. Tổng số p và số e được gọi là số khối.
C. Trong 1 nguyên tử số p = số e = điện tích hạt nhân
D. a,c đúng
câu 2 ghi là điện tích hạt nhân trong khi số điện tích hạt nhân mới đúng chứ bạn.
 

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26
1.
Ghi nhớ quy tắc : Khử cho - oxi hóa nhận -> A và B đúng
Sự oxi hóa là sự mất điện tử, sự khử là sự thu điện tử -> C đúng , D sai
-> 1D
2.
A. Số khối = p + N = Z + N chính xác
B. Sai
C. p = e = Z chính xác
-> 2D
câu 2 ghi là điện tích hạt nhân trong khi số điện tích hạt nhân mới đúng chứ bạn.
 

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
20
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
1. Chọn câu trả lời không đúng:
A. Chất oxi hóa là chất thu electron.
B. Chất khử là chất nhường electron
C. Sự oxi hóa là sự mất electron
D. Sự khử là sự mất electron

2. Chọn câu có phát biểu đúng
A. Số khối bằng tổng số hạt p và n
B. Tổng số p và số e được gọi là số khối.
C. Trong 1 nguyên tử số p = số e = điện tích hạt nhân
D. a,c đúng

Giải thích vì sao chọn dùm mình luôn nha. Thanks
1D
2D
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Sorry , mình đọc không kĩ :p
câu 2 ghi là điện tích hạt nhân trong khi số điện tích hạt nhân mới đúng chứ bạn.
Chính xác . Ở kiến thức phổ thông này thì người ta đề cập khái niệm điện tích hạt nhân/ số điện tích hạt nhân
Trên thực tế :
+) Điện tích hạt nhân ( Z* ) là điện tích hạt nhân hữu hiệu , là điện tích tổng cộng mà một điện tử phải chịu trong một nguyên tử nhiều điện tử
+) Số điện tích hạt nhân ( Z ) là điện tích hạt nhân thực tế
Theo quy tắc Slater : Z* = Z - S , với S là hằng số che lấp, tức là số điện tử trung bình nằm giữa hạt nhân và điện tử đang được xem xét.
Và số p = số e = Z mới là chính xác
-> 2A
 
Top Bottom