Hóa 10 Chọn câu sai

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
View attachment 172680 View attachment 172681
mọi người giúp em 3 câu này với ạ .em cảm ơn ạ
c16:
sai:1,3,5,6,7,9
VD2:
2M2(CO3)n+4nHCl-->2nCO2+2nH2O+4MCln
------------------0,6-------0,3--------0,3(mol)
Bảo toàn khối lượng -->mMuoi=15,7g
từ trên ta có thể thấy:
CO32-:n được thay thế bằng Cl-:2n mol
-->mMuoi tăng:11n gam=mhh đầu+11nCO2( công thức tính nhanh)
VD3:
Tương tự như trên; O2-:n mol được thay thế bằng Cl-:2n mol ( công thức tương tự)
m=20+0,4.35,5-0,2.16=31g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom