- 25 Tháng mười một 2018
- 466
- 313
- 76
- 19
- Hà Tĩnh
- Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dạ, NH4NO3 ở đâu ra vậy ạ, mà ra một khí thôi sao lại cả NH4NO3 rồi lại tìm ra N2 là sao ạ? Với cả còn cách nào k chứ bảo toàn e em chưa học ạTìm được nMg=0,14 mol và nMgO=0,01mol
--> nMg(NO3)2=0,15 ( bảo toàn Mg)
--> mMg(NO3)2=22,2
nNH4NO3=(23-22,2):80=0,01mol
Bảo toàn e có : 0,14.2=0,01.8+0,02.a
Tìm được a=10 --> khí là N2
Bảo toàn N --> nHNO3=0,15.2+0,01.2+0,02.2=0,36mol
Những kim loại đứng về phía trái dãy điện thế sẽ khử HNO3 tới NH4 + nhéDạ, NH4NO3 ở đâu ra vậy ạ, mà ra một khí thôi sao lại cả NH4NO3 rồi lại tìm ra N2 là sao ạ? Với cả còn cách nào k chứ bảo toàn e em chưa học ạ
Khó hiểu quá ạ, mà đó hoá 12 ạ? E mới lớp 9 thôi^_^ có cách nào khác k ạ, chỉ e với*+*Những kim loại đứng về phía trái dãy điện thế sẽ khử HNO3 tới NH4 + nhé
Và có thể tính nhanh nHNO3 đã dùng = 12nN2 + 10nNH4+
Bạn đọc thêm bài viết này . https://diendan.hocmai.vn/threads/chat-khu-voi-h-va-no3.728852/
Bài 16 chứ ạ???Bài 7 khó quá ! mình làm nãy giờ mà ko được
Ai giải giúp Trinh cho mik xem với!!!!!!!!!!!
7. Nếu chưa học bảo toàn e thì làm như thế này , bảo toàn e rồi thì làm như trênBài 7 khó quá ! mình làm nãy giờ mà ko được
Ai giải giúp Trinh cho mik xem với!!!!!!!!!!!
ko mik làm dc bài 7 rồi. đó là mik viết lộn bài 16 thành 7 thôi7. Nếu chưa học bảo toàn e thì làm như thế này , bảo toàn e rồi thì làm như trên
(5x-2y) Fe3O4 +(46x-18y)HNO3 -> (15x-6y) Fe(NO3)3 + NxOy +(23x-9y) H2O
nFe3O4 = 1/10 nHNO3
-> 50x-20y = 46x - 18y -> 4x = 2y -> x/y = 1/2 -> NO2
16. Nếu chưa học bảo toàn e không làm được bài này đâu