chơi xấu

J

jupiter994

nhìn bn khanhtm biết nhiều bất đẳng thức nước ngoài vậy giải giúp mình bài này nha :
[tex]a^3b^3c^3+b^3+c^3 >= a^2b^2c^3 + abc^3+b^2c[/tex]
bạn nào giúp mình đánh lại với mình thank liền
[tex] Mình gõ lại để dễ nhìn hơn nhá , mà từ sau bạn học gõ tex đi , khó nhin` lắm[/tex]
 
K

khanhtm

[TEX]a^3b^3c^3+b^3+c^3 \geq a^2b^2c^3 + abc^3+b^2c[/TEX]

Đề như vậy hả
có lẽ bạn post nhầm đề, tớ nghĩ đáng ra phải như thế này: [TEX]a^3b^3c^3+b^3+c^3 \geq a^2b^3c^2 + abc^3+b^2c[/TEX]
Nếu vậy thì đặt [TEX]abc=x;b=y;c=z[/TEX]
BDT cần CM tương đương: [TEX]x^3+y^3+z^3 \ge x^2y+xz^2+y^2z[/TEX]
Đến đây thì dễ rồi
p/s: đừng chơi xấu nhau thế nhớ :-w tớ có biết nhiều bdt đâu. Còn bài này cũng chỉ là đánh lừa con mắt thôi
 
H

hello114day

sặc trời ơi sao lại tự do sửa đề của mình thế bài của mình là bài toán cực khó mà đâu có dễ thế
 
K

khanhtm

sặc trời ơi sao lại tự do sửa đề của mình thế bài của mình là bài toán cực khó mà đâu có dễ thế

bài của bạn cực khó àh :))
Nếu đây đích thực là bài của bạn thì tớ đảm bảo đây là 1 bdt yếu, chỉ là trò trẻ con đổi biến để cho nó "tăng phần" phức tạp và xấu hơn thôi :))
 
H

hello114day

huhu bực mình ghê ta chắc là đêm nhìn lộn đề bài thảo nào cả đêm ngồi nghĩ không ra đáp án thì nó bảo tự làm huhu
 
Top Bottom