choáng bài này

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm 3 muối NaF , NaCl và NaBr nặng 4,82g.Hòa tan hoàn toàn trong nc được dung dịch A.Sục khí clo dư vào dung dịch A rồi cô cạn hoàn toàn dung dịch sau phản ứng thu đc 3,93g muối khan.Lấy 1/2 lượng muối khan này hòa tan vào nước rồi cho sản phẩm phản ứng với dung dịch AgNO3 dư thì thu đc 4,305 g kết tủa
viết phương trình phản ứng và tính % khối lg muối có trong hh ban đầu
 
T

thienlong233

Một hỗn hợp gồm 3 muối NaF , NaCl và NaBr nặng 4,82g.Hòa tan hoàn toàn trong nc được dung dịch A.Sục khí clo dư vào dung dịch A rồi cô cạn hoàn toàn dung dịch sau phản ứng thu đc 3,93g muối khan.Lấy 1/2 lượng muối khan này hòa tan vào nước rồi cho sản phẩm phản ứng với dung dịch AgNO3 dư thì thu đc 4,305 g kết tủa
viết phương trình phản ứng và tính % khối lg muối có trong hh ban đầu

Cl2+2NaBr--->2NaCl+Br2

3,93g muối khan gồm NaCl, NaCl và NaCl mới đc tạo ra từ pứ trên

AgNO3+NaCl---->AgCl+NaNO3

nkt=0,03 mol--->nNaCl pứ=0,03mol

-->nNaCl trong hh bđ=0,06mol

gọi số mol ll là x,y,z

42x+58,5y+103z=4,82
42x+58,5y+58,5z=3,93
y+z=0,06

giải ra x=0,01, y=0,04, z=0,02

còn lại tính toán nhẹ nhàng :D
 
Top Bottom