Toán 12 cho y=f(x) và y=g(x)

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,477
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
cho e hỏi sao chỗ f'(1)=2 bà chỗ g'(1)=2 ạ
anhquyen1504@gmail.comVới hàm số [imath]f(x)[/imath] thì tiếp tuyến tại [imath](x_0,y_0)[/imath] có phương trình [imath]y=f'(x_0)(x-x_0)+y_0[/imath]
Từ đó ta có thể thấy hệ số góc của tiếp tuyến tại [imath](x_0,y_0)[/imath] là [imath]f'(x_0)[/imath]
Quay lại bài toán trên thì vì [imath](d)[/imath] là tiếp tuyến chung của [imath]y=f(x)[/imath] và [imath]y=g(x)[/imath] tại [imath]M(1,3)[/imath] nên hệ số góc của [imath](d)[/imath] là [imath]f'(1)=g'(1)[/imath]
Mặt khác [imath](d): y=2x+1[/imath] nên hệ số góc của [imath](d)[/imath] là [imath]2[/imath]
[imath]\Rightarrow f'(1)=g'(1)=2[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Bài toán liên quan về tiếp tuyến
 
Top Bottom