cho xin toán !

T

thienlong_cuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin các anh các chị các bạn các em ! các ông các bà từ tra tới trẻ
XIN CÁC BẠN ĐÀN ÔNG ĐÀN BÀ CỤ GIÀ EM BÉ !

cHO EM XIN MỘT VÀI BÀI TOÁN ĐỂ EM LÀM CHO VUI ! HÌNH THÌ HƠN ĐẠI NHƯNG NÓI CHUNG ĐẠI CŨNG ĐƯỢC ! CHO EM VÀ NẾU KO GIẢI ĐƯỢC THÌ NHỜ CÁC ANH CHỊ GIẢI GIÙM !
 
S

sakura_thix_sasuke

Tem

Khởi động vs một bài dễ nhaz':D
Cho điểm M nằm ngoài đường thẳng a, MH là đường vuông góc kẻ từ M đến q và MP, MQ là các đường xiên kẻ từ M đến a s/c góc MPH=60*, góc MOH=30*
Ch bít MP=2cm. Tính các hình chiếu của MP và MQ trên a
 
T

tear_viem_tear

Thử cm 1 định lý lớn nhaz, nhưng tự làm ko đc xài cách của ng` ta :D

Cho tam giác ABC. Dựng về phía ngoài của tgABC các tam giác đều ABC', ACB', BCA'. Gọi M, N, P lần lượt là tâm của ba tam giác ABC', ACB', BCA'. Chứng minh tgMNP là tam giác đều :D
 
C

cchhbibi

MP=căn 12 cm đúng hok
Tớ có mấy bài hình này hay lém
1, Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC cân ở C có trung tuyến CD, phân giác AE. Tính số đo
[TEX]\widehat{ACB}[/TEX] nếu AE=2CD
2, Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC cân ở A. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AC. Trên đường thẳng đó lấy điểm D sao cho B, D nằm khác phía với AC. Gọi K là giao điểm của đường thẳng đi qua B và vuông góc với AB với đường thẳng đi qua trung điểm M của CD và vuông góc với AD. So sánh KB và KD
3, Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC đều. Trên tia đối của các tia AC, BA, CB lần lượt lấy các điểm D, E, F sao cho AD=BE=CF. C/m [tex]\large\Delta[/tex]ABC có trọng tâm trùng vs điểm cách đều 3 đỉnh của [tex]\large\Delta[/tex]DEF
4, Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC vuông ở A có dg cao AH. Gọi O, I, K thứ tự là giao điểm các phân giác của [tex]\large\Delta[/tex]ABC, ABH, ACH
a, C/m O là trực tâm của [tex]\large\Delta[/tex] AIK
b, C/m OA=IK
c, Dg thg IK cắt AB và AC lần lượt tại M và N. C/m [tex]\large\Delta[/tex]AMN vuông cân
d, Tìm điều kiện của [tex]\large\Delta[/tex]ABC để S[tex]\large\Delta[/tex]ADE/S[tex]\large\Delta[/tex]ABC lớn nhất( D, E thú tự là giao điểm của AI, AK vs BC ) và tính GTLN đó
Tạm thời cứ làm 4 bài đấy đi nhá
 
C

cchhbibi

Cho thêm mấy bài số nữa này
1, Tìm x biết: (x-5)^10+(x-6)^20=1
2, Cho đa thức f(x)=x^3+ax^2+bx+c
Biết f(1)=5, f(2)=10. Tính (f(12)-f(-9))/5
3, Cho ab+bc+ca>0 và 1/ab+1/bc+1/ac>0
CMR a, b, c cung dau
 
T

tear_viem_tear

Khởi động vs một bài dễ nhaz':D
Cho điểm M nằm ngoài đường thẳng a, MH là đường vuông góc kẻ từ M đến q và MP, MQ là các đường xiên kẻ từ M đến a s/c góc MPH=60*, góc MOH=30*
Ch bít MP=2cm. Tính các hình chiếu của MP và MQ trên a

dễ thôi :D nhưng phải chỉnh đề lại, thống nhất là Q nhaz :D

ta có: góc MPQ + góc MQP = 90độ => góc PMQ = 90 độ => tgMPQ vuông tại M

tgMPQ vuông tại M có góc Q= 30 độ nên PQ=2MP=2.2=4

Ta có: PQ.PH=PM^2 => 4PH=2^2=4 => PH=1 :D suy ra HQ=4-1=3

xong, hình như ko thý dấu hiệu của dấu căn :D
 
H

hoa_giot_tuyet

Tui có bài này giải jụm` nha!!!:D
Chứng minh :
- Bình phương của 1 số lẻ chia cho 4 dư 1 (dc roy`)
- Bình phương của 1 số lẻ chia cho 8 dư 1 (gần ra=)))
 
C

cchhbibi

Câu 1 dễ khỏi phải làm
2, Ta có (2a+1)^2=4a^2+4a+1=4a(a+1)+1
a và a+1 là 2 số nguyên liên tiếp nên a(a+1) chia hết cho 2 =>4a(a+1) chia hết cho 8
=> (2a+1)^2 chia 8 dư 1
 
S

sakura_thix_sasuke

Thách ai giải nổi bài này mà chỉ use kiến thức lúp 7 cấm nâng cao ;))
Tìm tất cả các số có 2 chữ số ab s/c ab/|a-b| là số nguyên tố
từng post lên mà chả ma nào chịu giải :((
 
C

cchhbibi

Sao chủ pic xin toán mà hem thấy lên làm thế:khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (22)::khi (22)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (193)::khi (193):
 
T

thienlong_cuong

đây nè ! Hôm nay online rùi nè ! Tui xin mà sao làm hết phần zây ta !? Khoai Lang sùng viết đề tui không hiểu ? gì mà :(ab s/c ab/|a-b| là số nguyên tố ) Xin giảng giải thêm !
 
H

hoa_giot_tuyet

Để tui giúp Khoai Lang ca ca post lại đề:
Tìm số có 2 chữ số ab sao cho [TEX]\frac{ab}{|a-b|}\frac[/TEX] là số nguyên tố
 
C

cchhbibi

Có gì đâu mà hok hiểu
Tìm số có 2 c/s [TEX]\overline{ab}[/TEX] sao cho [TEX]\overline{ab}[/TEX]/|a-b| là số nguyên tố
 
N

nguyentung2510

Xin các anh các chị các bạn các em ! các ông các bà từ tra tới trẻ
XIN CÁC BẠN ĐÀN ÔNG ĐÀN BÀ CỤ GIÀ EM BÉ !

cHO EM XIN MỘT VÀI BÀI TOÁN ĐỂ EM LÀM CHO VUI ! HÌNH THÌ HƠN ĐẠI NHƯNG NÓI CHUNG ĐẠI CŨNG ĐƯỢC ! CHO EM VÀ NẾU KO GIẢI ĐƯỢC THÌ NHỜ CÁC ANH CHỊ GIẢI GIÙM !

Chẹp toàn thành viên víp. Xin toán để làm cho vui hả em. Có đây : :D
a) Tìm nghiệm nguyến của đa thức:
gif.latex

b)
gif.latex
(nhớ : a, b,c là các chữ số nha).
 
T

thienlong_cuong

tạm thời câu b
Ta có ( nói trước abc - viết như thế này thì tự hiểu là số có 3 chứ số nha !)
abc=5.a.b.c => a;b;c thuộc N*
=> abc chia hết cho 5 => c = o hoặc 5 mà c thuộc N* => c=5
ab5=5.a.b.5 => ab5 chia hết 25 => b5 chia hết 25 => b=7 hoặc 2
Với b=7 ta có : a75 = 5.a.7.5 = 175.a => a=1
Với b=2 ta có : a25=5.a.2.5=50.a ( loại- do a là 1 số thuộc N* mà 50 tận cùng là 0 )
Vậy a=1 ; b=7 ; c=5
 
C

congchuathuytinh142

Mình cũng có mấy bài toán góp vui nè!!
1.Tính:
S = [TEX]\frac{1}{1.3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3.5}[/TEX]+.......+[TEX]\frac{1}{99.101}[/TEX]

2.Hình:
Cho đoạn thẳng AB = a. Gọi [TEX]M_1[/TEX] là trung điểm của AB, [TEX]M_2[/TEX] là trung điểm của [TEX]M_1B[/TEX], [TEX]M_3[/TEX] là trung điểm của [TEX]M_2B[/TEX], [TEX]M_4[/TEX] là trung điểm của [TEX]M_3B[/TEX]
a, Chứng tỏ [TEX]M_1[/TEX] nằm giữa [TEX]A, M_2[/TEX]. Tính [TEX]AM_2[/TEX]
b, Tính [TEX]AM_4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

myanhkool

bài 1:
ta có:[TEX]\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{99.101}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{99.101})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}.(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}(1-\frac{1}{101})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}.\frac{100}{101}[/TEX]
[TEX]=\frac{50}{101}[/TEX]
 
M

myanhkool

bài 2:
ta có:AM1=1/2 AB ( M1 là trung điểm của AB) (1)
Lại có: BM2=1/4 AB (M2 là trung điểm của BM1)
suy ra: AM2=3/4AB (2)
từ 1 và 2 ta suy ra: AM1 < AM2 suy ra: M1 nằm giữa A,M2
b, BM4=1/2 BM3 (M4 là TĐ của BM3)
Suy ra : BM4=1/4 M2B ( M3 là TĐ của M2B )
mà M2B= 1/4 AB suy ra: BM4=1/8 AB
Suy ra AM4= AB-1/8 AB=7/8 AB
:p:p:p:p nếu đúng thì thank nha!!!!!!!!
 
A

angel_97

lâu lâu mới post lên =))...1 pài góp dzui ^^

cho tam giác ABC vuông tại A. trung tuyến AM. Qua A kẻ đường thẳng d [TEX]\perp\[/TEX] , qua M kẻ đường thẳng[TEX]\perp\[/TEX] AB và với AC, chúng cắt d theo thứ tự ở D và E
CMR : a) BD// CE
b) DE= BD+CE
 
Top Bottom